Các bạn ơi cho mình hỏi 2 dạng bài này làm ntn:
P PDK Films Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2017 265 42 89 23 Hà Nội 9 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn ơi cho mình hỏi 2 dạng bài này làm ntn:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn ơi cho mình hỏi 2 dạng bài này làm ntn:
T Tâm Hoàng Cựu Cố vấn Hóa Thành viên 25 Tháng mười 2018 1,560 1,684 251 29 Quảng Bình Đại học Sư phạm Huế 9 Tháng hai 2019 #2 Mg + X2----> (to) MgX2 2Al + 3X2 ----->(to) 2AlX3 Ta có: nMgX2 = 19/(24 + 2.MX) => nX2 = nMgX2 = 19/(24 + 2MX) nAlX3 = 17,8/(27 + 3.MX) => nX2 = 1,5.nAlX3 = 26,7/(27 + 3.MX) Lượng X2 pứ ở 2 TH là như nhau (m gam) => 19/(24 + 2MX) = 26,7/(27 + 3MX) => MX = 35,5 => X là Clo
Mg + X2----> (to) MgX2 2Al + 3X2 ----->(to) 2AlX3 Ta có: nMgX2 = 19/(24 + 2.MX) => nX2 = nMgX2 = 19/(24 + 2MX) nAlX3 = 17,8/(27 + 3.MX) => nX2 = 1,5.nAlX3 = 26,7/(27 + 3.MX) Lượng X2 pứ ở 2 TH là như nhau (m gam) => 19/(24 + 2MX) = 26,7/(27 + 3MX) => MX = 35,5 => X là Clo
T Tâm Hoàng Cựu Cố vấn Hóa Thành viên 25 Tháng mười 2018 1,560 1,684 251 29 Quảng Bình Đại học Sư phạm Huế 9 Tháng hai 2019 #3 Mg + 2HCl -----> MgCl2 + H2 Fe + 2HCl -----> FeCl2 + H2 Ta có: nH2 = 1,25 mol => nHCl pứ = 2.nH2 = 2,5 mol C1: Bảo toàn KL: mKL + mHCl = m muối + mH2 => m muối = mKL + mHCl - mH2 = 50 + 2,5.36,5 - 1,25.2 = 138,75 C2: m muối = mKL + mCl = 50 + 36,5.nCl = 50 + 35,5.2,5 =138,75 gam
Mg + 2HCl -----> MgCl2 + H2 Fe + 2HCl -----> FeCl2 + H2 Ta có: nH2 = 1,25 mol => nHCl pứ = 2.nH2 = 2,5 mol C1: Bảo toàn KL: mKL + mHCl = m muối + mH2 => m muối = mKL + mHCl - mH2 = 50 + 2,5.36,5 - 1,25.2 = 138,75 C2: m muối = mKL + mCl = 50 + 36,5.nCl = 50 + 35,5.2,5 =138,75 gam