Bài tập tiếp theo bài 5 sbt vật lí 9 mới

C

caubevt

dễ mà khi mắc // thi ta co Rtđ = R1.R2/R1+R2=18 suy ra R1.R2/9=18 suy ra R1.R2=162 ta có R2=9-R1 roi ta có
R1.(9-R1)=162 còn lai lam tiep đi
 
N

nhimxu_thichxuxu

phần trên chắc bạn giải đúng rồi, mình ko giải lại nữa nhé, tiếp theo này:
[TEX]R_1+R_2=9\Rightarrow R_1=9-R_2[/TEX]
Thay vào : [TEX](9-R_2).R_2=18\Rightarrow9R_2 - R_2^2=18[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]R_2^2- 9R_2+18=0[/TEX]
Cái này giải = máy tính ra được [TEX]R_2=6[/TEX] hoặc[TEX]R_2=3[/TEX]
với [TEX]R_2=6[/TEX] tìm được [TEX]R_1=3[/TEX]
Với [TEX]R_2=3[/TEX]tìm được [TEX]R_1=6[/TEX]
 
V

vietnam_pro_princess

Nhugw lớp 9 bây giờ chưa học giải pt bậc 2 mà bạn, mình cũng làm được cách này nhưng không đồng nhất với toán! Còn cách nào hok các bạn?!
 
L

littlebear_qn

Giải pt bậc hai mình đưa về phân tích đa thức thành nhân tử
mình bổ sung cái này, ban sẽ dễ hiểu thôi
[TEX]R_2^2 - 9R_2 + 18=0[/TEX]
[TEX] R_2^2 - 3R_2 - 6R_2 + 18=0[/TEX]
[TEX]R_2(R_2 - 3) - 6 (R_2-3) =0[/TEX]
[TEX](R_2 - 3) (R_2 - 6)=0[/TEX]
rồi giải ra [TEX]* R_2 - 3 =0 *R_2 - 6 =0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

Nhugw lớp 9 bây giờ chưa học giải pt bậc 2 mà bạn, mình cũng làm được cách này nhưng không đồng nhất với toán! Còn cách nào hok các bạn?!

Không biết các bạn đã học cái này chưa nhỉ :p :p :p
Do vai trò của 2 điện trở là như nhau, ta đặt điện trở cần tìm là x
Khi đó, ta có phương trình[TEX] x^2-Sx+P=0[/TEX] với S là tổng và P là tích của 2 điện trở đó
 
V

vietnam_pro_princess

Không làm cách này được bạn ạ, tụi mình chưa học đến phương trihf bậc 2. Giải như bạn littlebear_qn là ổn rồi đó! Dù gì cũng cảm ơn bạn nhiều ha!
 
N

nguoiquaduong019

Các bạn làm tiếp như nhím nhé, tới pt bậc 2 này thì phân tích đa thức thành nhân tử là ra ngay:


\Leftrightarrow [TEX]R_2^2- 9R_2+18=0[/TEX]

[TEX]<=>R_2^2- 3R_2 - 6R_2+18=0[/TEX]

[TEX]<=> R_2( R_2 -3) - 6( R_2-3)=0[/TEX]

[TEX]<=> (R_2 - 6)(R_2 -3) = 0[/TEX]

[TEX]=> R_2 = 6 ; R2 = 3[/TEX]

Như thế này thì phù hợp rồi chứ nhỉ :D :D
 
K

kunngocdangyeu

Không biết các bạn đã học cái này chưa nhỉ :p :p :p
Do vai trò của 2 điện trở là như nhau, ta đặt điện trở cần tìm là x
Khi đó, ta có phương trình[TEX] x^2-Sx+P=0[/TEX] với S là tổng và P là tích của 2 điện trở đó
dùg cách của anh huutrang93 cũg được vì nó tiện mà nhanh và cũg có thể dùg phương pháp thế
 
Y

yayakioh

chào mọi người mình là Khang, mới chập chững bước vào lớp 9, mọi người cho mình hỏi bài 5.12 SBT nếu cần mình có thể viết đề
ĐỀ: Cho một ampe kế , một hiệu điện thế U không đổi, các dây dẫn nối, một điện trở R đã biết giá trị và một điện trở Rx chưa biết giá trị. Hãy nêu một phương án giúp xác định giá trị của Rx (vẽ hình và giải thích cách làm).
mọi người cố gắng giúp nhak
 
Top Bottom