Bài Tập Tích Phân

T

toilamoc

Last edited by a moderator:
M

magiciancandy

A c/ các bạn có thể giúp e bài này, e đặt t = tanx/2 rùi nhưng đổi cận k được nên k bik làm cách nào nữa.



[tex]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{sin^{3}x}{1+cos^{2}x}dx[/tex]


$\int_{0}^{\frac{\Pi }{2}}\frac{sin^3x}{1+cos^2x}dx=\int_{0}^{\frac{\Pi }{2}}\frac{(1-cos^2x)sinx}{1+cos^2x}dx$
 
T

tbinhpro

Vì cận trên nên k thể dùng tan được nên phải dùng cách sau:
Ta có:
$$I=\int_{0}^{\pi} \frac{1}{1+sinx}dx=\int_{0}^{\pi} \frac{1-sinx}{1-sin^{2}{x}}dx=\int_{0}^{\pi} \frac{1-sinx}{cos^{2}x}dx=\int_{0}^{\pi}d(tanx)+\int_{0}^{\pi}\frac{d(cosx)}{cos^{2}x}$$

Đến đây bạn tự làm nhé!
 
Top Bottom