Hóa 10 Bài tập tỉ lệ

Chimcut1211

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2021
59
60
31
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Truong Chinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,3 mol Mg và 0,1 mol Al vào dung dịch HNO3 nóng, dư thu được hỗn hợp khí NO2 và N2 với tỉ lệ mol 5:4. Tính thể tích khí N2 thu được.
p/s: e tính làm bảo toàn e mà ra sai số thì phải ạ
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
1.Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,3 mol Mg và 0,1 mol Al vào dung dịch HNO3 nóng, dư thu được hỗn hợp khí NO2 và N2 với tỉ lệ mol 5:4. Tính thể tích khí N2 thu được.
p/s: e tính làm bảo toàn e mà ra sai số thì phải ạ

Mol NO2 5x , mol N2 4x
Bảo toàn mol e: 1*5x + 10*4x = 2*03 + 3*0,1 = 0,9 => x = 0,02
=> mol N2 = 0,08 => V = 1,792 l
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom