bài tập thi thử khó

T

trong_tuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 3.76g rắn X gồm Al,Zn,Cu vào 200ml dd cu(NO3)2 0.5 M.sau pứ đc dd A và rắn B. nung trong không khí đến khối lượng không đổi được 6.4g rắn Y. cho NH3 dư vào A. lọc kết tủa nung trong không khí đến khối lượng ko đổi đc 1.02 rắn Z. % khối lượng Zn là
a. 34,57 b.33.33 c.57,82 d.11,85
2. cho hh X gồm 1 andehit đơn chức và 1 andehit đa chức,mạch hở. để hidro hóa hoàn toàn 0.1 mol X cần 0,24 mol H2.nếu đốt cháy hoàn toàn 0,3 mol X thì thu đc 0.8 mol CO2 và b mol H2O. b là
a. 0.42 b. 0.55 c.0.38 d.0.45
3. hòa tan lượng rắn X gồm FeS và FeS2 trong HNO3 vừa đủ đc NO là sản phẩm khử duy nhất và dd Y chỉ chứa 1 chất tan. % khối lượng FeS là
a. 50 b.42.3 c.57,7 d.33.33
 
L

longthientoan07

Câu1: nCu(NO3)2 =0,1 --> nếu nó phản ứng hết thì m Chát rắn thu được > 6,4 ( do có cả Cu)
---> X tan hết
khi cho NH3 dư vào A ---> kết tủa thu dc là Al(OH)3 còn Zn tạo phức ---> nAl =2 nAl2O3 = 2*1,02/102=0,02
---> gọi x,y là số mol Zn, Cu ---> (0,02*3/2 + x)80 + 80y =6,4 và 65x + 64y =3,76 - 0,02*27
giải hệ ---> x= 0,02 ; y=0,03 ---> %Zn = 34,57--> A

Câu2: K(tb) =2,4 ---> 0,3 = (nH2O - nCO2)/(1-K) thay số vào ---> b=0,38 --> C

Câu 3: chọn 1 mol hh X --- gọi x,y là mol FeS,FeS2 ----> x +y =1
muối duy nhất là Fe2(SO4)3 bảo toàn Fe --> n Fe2(SO4)3 = (x + y)/2 = 0,5
bảo toàn S ---> 0,5*3 = x + 2y =1,5 ----> x=y=0,5
---> % FeS = 42,3
 
Top Bottom