bai tap thi thu hoc sinh gioi

L

lgducthai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong he sinh duc cua 1 ca the dong vat ( co gioi tinh phan biet ) nguoi ta quan sat 10 te bao phan chia lien tuc 3 lan , cac te bao thu duoc deu giam phan binh thuong tao cac te bao don boi. Biet rang trong 1 te bao khi ket thuc ki sau cua qua trinh giam phan 1 dem duoc 36 cromatit.
a. Xac dinh tong so NST thu duoc trong qua trinh tren.
b.Cac giao tu sinh ra deu tham gia thu tinh voi hieu xuat 10%. Xac dinh tong so te bao thu duoc sau khi cac hop tu deu phan chia 2 lan.
 
S

sasani

Trong he sinh duc cua 1 ca the dong vat ( co gioi tinh phan biet ) nguoi ta quan sat 10 te bao phan chia lien tuc 3 lan , cac te bao thu duoc deu giam phan binh thuong tao cac te bao don boi. Biet rang trong 1 te bao khi ket thuc ki sau cua qua trinh giam phan 1 dem duoc 36 cromatit.
a. Xac dinh tong so NST thu duoc trong qua trinh tren.
b.Cac giao tu sinh ra deu tham gia thu tinh voi hieu xuat 10%. Xac dinh tong so te bao thu duoc sau khi cac hop tu deu phan chia 2 lan.

Sau 3 lần phân chia liên tục sẽ tạo ra: 80 tế bào con.
=> Số TB đơn bội sau GP là 160 TB

a, Kết thúc kì sau của GP I, số cromatit trong mỗi TB là: 2n = 36
=> Tổng số NST thu được sau quá trình GP là: 2*36*80=5760

b, Số giao tử sau GP là 320
Hiệu suất thụ tinh là 10%
=> số G tham gia thụ tinh là 32
=> Số TB sau khi hợp tử phân chia 2 lần là: $32*2^2 = 128$
 
Top Bottom