bài tập thi thử hay!

T

thang5312

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)đốt cháy m gam hh gồm một ankan,một anken,một ankin.Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy vào 4,5 lít ddCa(OH)2 0,02M thu được kết tủa và khối lượng dd tăng 3,78 gam.Cho dd Ba(OH)2 dư vào thu được , kết tủa lại tăng thêm, tổng khối lượng kết tủa 2 lần là 18,85gam.Giá trị của m là: A.1,34 B.1,68 C.1,86 D.1,8
2) hh X gồm C2H2 và H2 có cùng số mol.Lấy một lượng hhX cho qua chất xúc tác nung nóng thu được hh Y gồm C2H4,C2H6,C2H2 và H2.Sục Y vào dd Brom dư thì khối lượng bình brom tang 19 gam và thoát ra 4,48 lít hh khí(đktc)có tỉ khối so với H2 là 8,5.Thể tích O2 cần đốt cháy hh Y là(đktc):22,4l 26,88l 58,24l 53,76l
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 1:
CO2 + Ca(OH)2 => CaCO3 + H2O (1)
2 CO2 + Ca(OH)2 => Ca(HCO3)2
Ca(HCO3)2 + Ba(OH)2 => BaCO3 + CaCO3 + H2O.
Bảo toàn nguyên tố canxi => nCaCO3 kt ở 2 lần= nCa(OH)2 = 0,09 mol.
=> mCaCO3 kt ở 2 lần = 9g
mà tổng khối lượng kết tủa 2 lần là 18,85gam
=> mBaCO3=9,85g
=>nBaCO3 = 0,05 mol
Theo BT ngtố
Tổng nCO2= nCaCO3 + nBaCO3= 0,14 mol
(mCO2+mH2O)-mktủa lần 1 = 3,78g
=>mCO2 + mH2O = 7,78g
=>mH2O = 7,78-0,14*44 = 1,62g =>nH2O =0,09 mol => nH=0,18 mol
mhh = mC + mH= 0,14*12 +0,18*1 = 1,86g.
Câu 2:
Em tham khảo link sau nhé
http://diendan.hocmai.vn/archive/index.php/t-163429.html
 
Top Bottom