H
hoclaniemvui2
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một số câu trong đề DHSP+ đề khác..!!
Các bạn giúp mình giải chi tiết các bài sau với...Mình cảm ơn nhiều!!
1; Tại hai điểm A và B trên mặt nước có 2 nguồn sóng, biên độ lần lượt là 4cm và 2cm, bước sóng là 10cm. Điểm M trên mặt nước cách A 25cm và B 30cm cách sẽ dao động với biên độ??? --> Đáp án 2cm
2; : Một toa xe trượt không ma sát trên một đường dốc xuống dưới, góc nghiêng của dốc so với mặt phẳng nằm ngang là α = 300. Treo lên trần toa xe một con lắc đơn gồm dây treo chiều dài l = 1(m) nối với một quả cầu nhỏ. Trong thời gian xe trượt xuống, kích thích cho con lắc dao động điều hoà với biên độ góc nhỏ. Bỏ qua ma sát, lấy g = 10m/s2. Chu kì dao động của con lắc là?
Đáp án: 2,135s
3; Trong thí nghiệm Iâng về giao thoa ánh sáng, nguồn sáng phát đồng thời 2 bức xạ đơn sắc có bước sóng 720nm và 450nm. Hỏi trên màn quan sát, giữa 2 vân sáng gần nhau nhất và cùng màu với vân sáng trung tâm, có bao nhiêu vân sáng khác màu vân trung tâm?? Đáp án là 11
4; Hạt nhân Po( 84-210) đứng yên phóng xạ a( anpha) và sinh ra hạt nhân con X. Biết khối luơng các nguyên tử tương ứng là M(Po)= 209,982876u, M(He)= 4,002603u, M(X)= 205,974468u. Biết 1u=931,5MeV/c^2 , c=3.10^8 m/s. Vận tốc hạt a bay ra xấp xỉ bằng?? Đáp án là: 16.10^6 m/s
+) Biết rằng mỗi phản ứng giải phóng một năng lượng 2,6MeV. Động năng của hat a ??
5; Thí ngiệm Iâng về giao thoa ánh sáng có a= 1mm. Di chuyển màn ảnh ra xa 2 khe thêm 1 đoạn 50cm thì khoảng vân trên màn tăng thêm 0,3mm . Bước sóng của bức xạ trên là??
Đáp án là : 0,6 um
Các bạn giúp mình giải chi tiết các bài sau với...Mình cảm ơn nhiều!!
1; Tại hai điểm A và B trên mặt nước có 2 nguồn sóng, biên độ lần lượt là 4cm và 2cm, bước sóng là 10cm. Điểm M trên mặt nước cách A 25cm và B 30cm cách sẽ dao động với biên độ??? --> Đáp án 2cm
2; : Một toa xe trượt không ma sát trên một đường dốc xuống dưới, góc nghiêng của dốc so với mặt phẳng nằm ngang là α = 300. Treo lên trần toa xe một con lắc đơn gồm dây treo chiều dài l = 1(m) nối với một quả cầu nhỏ. Trong thời gian xe trượt xuống, kích thích cho con lắc dao động điều hoà với biên độ góc nhỏ. Bỏ qua ma sát, lấy g = 10m/s2. Chu kì dao động của con lắc là?
Đáp án: 2,135s
3; Trong thí nghiệm Iâng về giao thoa ánh sáng, nguồn sáng phát đồng thời 2 bức xạ đơn sắc có bước sóng 720nm và 450nm. Hỏi trên màn quan sát, giữa 2 vân sáng gần nhau nhất và cùng màu với vân sáng trung tâm, có bao nhiêu vân sáng khác màu vân trung tâm?? Đáp án là 11
4; Hạt nhân Po( 84-210) đứng yên phóng xạ a( anpha) và sinh ra hạt nhân con X. Biết khối luơng các nguyên tử tương ứng là M(Po)= 209,982876u, M(He)= 4,002603u, M(X)= 205,974468u. Biết 1u=931,5MeV/c^2 , c=3.10^8 m/s. Vận tốc hạt a bay ra xấp xỉ bằng?? Đáp án là: 16.10^6 m/s
+) Biết rằng mỗi phản ứng giải phóng một năng lượng 2,6MeV. Động năng của hat a ??
5; Thí ngiệm Iâng về giao thoa ánh sáng có a= 1mm. Di chuyển màn ảnh ra xa 2 khe thêm 1 đoạn 50cm thì khoảng vân trên màn tăng thêm 0,3mm . Bước sóng của bức xạ trên là??
Đáp án là : 0,6 um
Last edited by a moderator: