Hóa 9 Bài tập Thí nghiệm

phạm ngọc 18810

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tám 2022
29
18
31
16
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là dung dịch H2SO4 nồng độ x mol/l, B là dung dịch NaOH nồng độ y mol/l. Tiến hành thí nghiệm sau :
thí nghiệm 1 : cho 30ml dung dịch A tác dụng vừa đủ 20ml dung dịch B và 10 ml dung dịch KOH 2M
thí nghiệm 2: cho 30 ml dung dịch B tác dụng với hỗn hợp 20 ml dung dịch A và 50ml dd hcl 1M hoặc 5l dd hcl 1M ( do mk chép đề khó nhìn quá mọi người thông cảm ạ)
tính x,y
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
TN 1:
[imath]n_{H_2SO_4}[/imath]=0,03x, [imath]n_{NaOH}[/imath]=0,02y, [imath]n_{KOH}[/imath]=0,02
[imath]H_2SO_4 + 2NaOH \to Na_2SO_4 + 2H_2O[/imath]
0,01y---------0,02y
[imath]2KOH + H_2SO_4 \to K_2SO_4 + 2H_2O[/imath]
0,02------0,01
0,03x=0,02y+0,01(1)
TN2:
[imath]n_{NaOH}[/imath]=0,03y, [imath]n_{H_2SO_4}[/imath]=0,02x, [imath]n_{HCl}[/imath]=0,05 / [imath]n_{HCl}[/imath]=5
-B + hh (HCl,H2SO4)
[imath]NaOH + HCl \to NaCl + H_2O[/imath]
0,05-------0,05
[imath]H_2SO_4 + 2NaOH \to Na_2SO_4 + 2H_2O[/imath]
0,02x----------0,04x
0,03y=0,05+0,04x(2)
(1)(2)=>x=13, y=19
-B + 5l dd HCl 1M
[imath]NaOH + HCl \to NaCl + H_2O[/imath]
5---------5
0,03y=5(3)
(1)(3)=>x=111,44; y=166,67
Bạn tham khảo nhé !
______________________________
Do mình không biết là TN2 có tác dụng đủ hay nhưng chắc đủ nếu không sẽ không làm được
Với lại khúc sau của đề hoặc 5l dd HCl 1 M sao mà mình thấy nó lớn quá :VV bạn xem lại thử xem nhé !
 
Top Bottom