Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình vừa thi HSG nên có một số bài tập, mong các bạn cùng làm để so đáp án nha
Câu 1: Tính lượng phân nito bón cho lúa để đạt 60 tạ/ha. Biết rằng để thu hoạch 1 tạ lúa cần bón 1,5 kg N, hệ số sử dụng phân nito là 65%. Lượng phân nito cây lấy trong đất là 20kg N/ha. Nếu dùng phân NH4NO3 có 34,5% N thì cần bao nhiêu loại phân này? Trường hợp thay thế KNO3 có 13% N thì cần bón lượng phân là bao nhiêu?
Câu 2: Nhịp tim của chuột là 720 lần/phút, giả sử thời gian các pha của chu kì tim lần lượt là 1:3:9. Tính thời gian tâm nhĩ và tâm thất được nghỉ ngơi trong một chu kì tim.
Câu 3: Cho 3 đoạn ADN có chiều dài bằng nhau thuộc 3 tế báo khác nhau: ADN I có A=2.[tex]10^6[/tex] nucleotit, G = 3.[tex]10^6[/tex] nucleotit; ADN II có A = 10%, G = 40%; ADN III có A=G. So sánh mức độ bền vững của các phân tử ADN trên.
Câu 1: Tính lượng phân nito bón cho lúa để đạt 60 tạ/ha. Biết rằng để thu hoạch 1 tạ lúa cần bón 1,5 kg N, hệ số sử dụng phân nito là 65%. Lượng phân nito cây lấy trong đất là 20kg N/ha. Nếu dùng phân NH4NO3 có 34,5% N thì cần bao nhiêu loại phân này? Trường hợp thay thế KNO3 có 13% N thì cần bón lượng phân là bao nhiêu?
Câu 2: Nhịp tim của chuột là 720 lần/phút, giả sử thời gian các pha của chu kì tim lần lượt là 1:3:9. Tính thời gian tâm nhĩ và tâm thất được nghỉ ngơi trong một chu kì tim.
Câu 3: Cho 3 đoạn ADN có chiều dài bằng nhau thuộc 3 tế báo khác nhau: ADN I có A=2.[tex]10^6[/tex] nucleotit, G = 3.[tex]10^6[/tex] nucleotit; ADN II có A = 10%, G = 40%; ADN III có A=G. So sánh mức độ bền vững của các phân tử ADN trên.