bài tập thi hk2

A

alohi...jj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơi giúp mình câu này được không nhớ giảng kĩ giùm nha cảm ơn nhiều
có 50 tb xôma của một loài nguyên phân liên tiếp tao ra 6400 tb con cho biết bộ nhiễm sắc thể của loài lả 2n = 78 khi các tb đang ở kì đầu của lần nguyên phân cuối cùng trong mỗi tb có bao nhiêu cromatit và bao nhiêu tâm động
 
Last edited by a moderator:
Y

yuper

- Số lần NP của các TB là:
[TEX]2^x= \frac{6400}{50} =128[/TEX] \Rightarrow [TEX]x=7[/TEX]
- Ở KĐ lần NP cuối cùng ( lần thứ 7 ), Số tâm động trong các TB con = Số NST kép ( bằng số NST đc tạo ra từ lần NP thứ 6 ) và số cromatit gấp đôi số NST kép ( bằng số NST đc tạo ra từ lần NP cuối )
\Rightarrow Số tâm động trong các TB con = [TEX]50.2^6.2n=249600[/TEX]
\Rightarrow số cromatit = [TEX]50.2^7.2n=499200[/TEX]
 
Top Bottom