Toán tiểu học bài tập thêm toán

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Last edited:

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Cho 2 hình chữ nhật ABCD và BCEF,BD=15m,AE=20m,BD vuông góc AE.
a)Tính diện tích tứ giác ABED.
b)Biết rằng CE=2xCD,tính diện tích tam giác BCD và tam giác BCE.
P/s: thằng em họ hỏi mình, mình cũng bí quá.
a) $S_{ABED}=\frac{1}{2}.AE.BD=\frac{1}{2}.15.20=150(m^{2})$
b) ABED là hình thang (tự cm) với 2 cạnh đáy là AB và DE
=> $S_{ABED}=\frac{(DE+AB).AD}{2}=\frac{(3DC+DC).BC}{2}=4.S_{BDC}=150$
=> $S_{BDC}=37,5(m^{2})$
$S_{BCE}=2.S_{BDC}=75(m^{2})$
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
a) $S_{ABED}=\frac{1}{2}.AE.BD=\frac{1}{2}.15.20=150(m^{2})$
b) ABED là hình thang (tự cm) với 2 cạnh đáy là AB và DE
=> $S_{ABED}=\frac{(DE+AB).AD}{2}=\frac{(3DC+DC).BC}{2}=4.S_{BDC}=150$
=> $S_{BDC}=37,5(m^{2})$
$S_{BCE}=2.S_{BDC}=75(m^{2})$
Bạn ơi lớp 5 làm gì đã biết chứng minh hình thang đâu
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom