C
chuanho
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đun nóng hỗn hợp gồm hai rượu đơn chức,mạch hở,kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng với $H_2SO_4$ đặc ở $140^o$ C. Sau khi phản ứng kết thúc thu được 6g 3 ete và 1,8g $H_2O$.Công thức phân tử của 2 rượu?
Tớ làm thế naỳ không biết có đúng không các bạn xem giúp tớ nhé.
CTPT chung của 2 chất: $\overline{R}OH$
2$\overline{R}OH$ ----> $\overline{R}O\overline{R}$ +$H_2O$
n$H_2O$= $\frac{1,8}{18}$=0,1
$n_hh$= 2.0,1=0,2
m $\overline{R}$OH=6+1,8=7,8
=> $\overline{R}OH =\frac{7,8}{0,2}=39$
=> $\overline{R}=22$
=> $CH_3,C_2H_5$
=> 2 ancol $CH_3OH,C_2H_5OH$
các bạn xem giúp mình xem mình làm đúng hay sai nhé!
Tớ làm thế naỳ không biết có đúng không các bạn xem giúp tớ nhé.
CTPT chung của 2 chất: $\overline{R}OH$
2$\overline{R}OH$ ----> $\overline{R}O\overline{R}$ +$H_2O$
n$H_2O$= $\frac{1,8}{18}$=0,1
$n_hh$= 2.0,1=0,2
m $\overline{R}$OH=6+1,8=7,8
=> $\overline{R}OH =\frac{7,8}{0,2}=39$
=> $\overline{R}=22$
=> $CH_3,C_2H_5$
=> 2 ancol $CH_3OH,C_2H_5OH$
các bạn xem giúp mình xem mình làm đúng hay sai nhé!
Last edited by a moderator: