Bài tập thầy Sơn

H

happyza888

N

ngobaochauvodich

1 câu khó

Câu 6: Chia 10,88g hh X gồm 2 ancol A và B (MA<MB)thành 2 phần bằng nhau.Đun phần 1 với H2SO4 đặc thu 2,24 lít (đktc) hh 2 olefin đồng đẳng kế tiếp.Oxi hóa phần hai rồi cho toàn bộ sản phẩm tạo thành tác dụng với một lượng dư dd AgNO3/NH3 thu 8,64g Ag.Phần trăm theo khối lượng ancol A trong hh X là
A.43,4% B.30,26% D.27,71% D..33,82%
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
nX = n 2 anken = > MX = 54,4 g/mol => A, B lần lượt là C2H5OH và C3H7OH
nAg = 0,08 mol => Khi oxi hóa hỗn hợp tạo 1 andehit(CH3CHO) và 1 xeton( CH3COC2H5)
 
Top Bottom