Bài tập thầy Sơn

M

mrchum

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 48 : Cho 8,55 gam cacbohidrat A tác dụng với dung dịch HCL , rồi cho sản phẩm thu được tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 tạo thành 10,8 gam Ag.Chất A là
A.Xenlulozo
B.Glucozo
C.Mantozo
D.Tinh bột

Giúp em với ........
 
H

hocmai.hoahoc

HCl ở đây đóng vai trò là môi trường cho quá trình thủy phân
A→ C6H12O6 → 2Ag
Nếu A là sacarozơ => Số mol của A là = số mol glucozơ = 0,05 mol = 171 => vô lý
Nếu A là Mantozơ =>Số mol của A là = số mol glucozơ = 0,025 mol = 342 => Phù hợp
Tương tự nếu A là tinh bột hoặc xelulozo cũng vô lý
 
Top Bottom