bài tập thầy sơn

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 21: cho24,4g hỗn hợp Na2CO3 và K2CO3 tác dụng vừa đủ với dung dịch BaCl2, sau phản ứng được 39,4g kết tủa. Lọc, tách kết tủa, cô cạn dung dịch thu được mg muối khan. m có giá trị là bao nhiêu.
bài này làm thế nào ạ
 
H

hocmai.hoahoc

câu 21: cho 24,4g hỗn hợp Na2CO3 và K2CO3 tác dụng vừa đủ với dung dịch BaCl2, sau phản ứng được 39,4g kết tủa. Lọc, tách kết tủa, cô cạn dung dịch thu được mg muối khan. m có giá trị là bao nhiêu.
m = mmuoi CO32- - mCO32- + mCl-
nCO32- = nBaCO3 = 0,2 mol
nCl- = 2nCO32- = 0,4 mol
=. m = 24,4 - 60*0,2 + 35,5*0,4
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

câu 21: cho 24,4g hỗn hợp Na2CO3 và K2CO3 tác dụng vừa đủ với dung dịch BaCl2, sau phản ứng được 39,4g kết tủa. Lọc, tách kết tủa, cô cạn dung dịch thu được mg muối khan. m có giá trị là bao nhiêu.
m = mmuoi CO32- - mCO32- + mCl-
nCO32- = nBaCO3 = 0,2 mol
nCl- = 2nCO32- = 0,4 mol
=> m = 24,4 - 60*0,2 + 35,5*0,4
 
Top Bottom