Bài tập thầy sơn

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 5,6g bột sắt và 2,4g bột lưu huỳnh rồi đun nóng (trong điều kiện không có không khí)thu hh rắn M.Cho M td với lượng dư dd HCl giải phóng hh khí X và còn lại một phần không tan G. Để đốt cháy hoàn toàn X và G cần đủ V(l)O2 đkc.Giá trị V:
A.4,48 B.3,36 C.3,08 D.2,8
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
nFe = 0,1 mol, nS= 0,075 mol
Gọi số mol Fe phản ứng là x
Fe + S == > FeS
x-----x--------x
Fe + 2HCl == > FeCl2 + H2
0,1-x------------------------0,1-x mol
FeS + 2HCl == > FeCl2 + H2S
x-------------------------------x
H2 + 1/2O2 == > H2O
0,1-x—(0,1-x)/2
H2S + 3/2O2 == > H2O + SO2
x-------1,5x
S + O2 == > SO2
0,075-x—(0,75-x)
nO2 = 0,5(0,1-x) + 1,5x + 0,075-x = 0,125 mol=> V = 2,8 l
 
Top Bottom