Bài tâp thầy sơn

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp cùng số mol của FeS2 và Fe3O4 tác dụng vừa đủ với 500 ml dung dịch HNO3khi đun nóng thu được dung dịch A, hỗn hợp khí B gồm 0,32 mol NO2 và 0,32 mol NO. Giá trị m và nồng độ mol của dung dịch HNO3 đã dùng là
A. 28,16 ; 3,2M. B. 14,08 ; 1,6M. C. 17,60 ; 3,0M. D. 28,16 ; 3,0M.
 
H

hocmai.hoahoc

[FONT=&quot]Hướng dẫn[/FONT]
[FONT=&quot]nhh B = 0,64 mol, MB = 38 => nNO = nNO2 = 0,32 mol.[/FONT]
[FONT=&quot]Áp dụng ĐLBT e: 15nFeS+ nFe3O4 = nNO2 + 3nNO =1,28 mol.[/FONT]
[FONT=&quot]=> nFeS2=nFe3O4 = 0,08 => m= 28,16 gam.[/FONT]
[FONT=&quot]Khi phản ứng vừa đủ thì NO3- chỉ đóng vai trò là chất oxi hóa:[/FONT]
[FONT=&quot]nNO3- =nNO+ nNO2 = 0,64 mol => CM, HNO3 = 0,64/0,5 = 0,32 M.[/FONT]
 
Top Bottom