Bài tập thầy sơn

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khử hoàn toàn m gam oxit MxOy cần vừa đủ 17,92 lít khí CO (đktc), thu được a gam kim loại
M. Hoà tan hết a gam M bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng (dư), thu được 20,16 lít khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Oxit MxOy là
A. Cr2O3. B. FeO. C. Fe3O4. D. CrO
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
MxOy + yCO ==> xM + yCO2
nO(trong oxit) = nCO phản ứng = 0,8 mol, nSO2 = 0,9 mol
Áp dụng ĐLBT electron: n*nM = 2nSO2 =>nM = 1,8/n
x:y= nM:nO= 1,8/n:0,8 = 9/n:4
=>Chỉ có n= 3 phù hợp: Đáp án C
 
P

phuongdung282

Nhìn vào đáp án có thể loại ngay FeO va CrO vì nếu 1 trong 2 chất thoả mãn thì chất còn lại cũng đúng
nO=0,8
Các kl trên đeùu có số õi hoá cao nhất la +3 nên số mol kl la 0,6
Dáp an la Fe3O4
 
Top Bottom