Bài tập thầy sơn

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm Na2O và Al2O3 vào H2O thu được 200 ml dung dịch Y chỉ chứa chất tan duy nhất có nồng đọ 0,5M. Thổi khí CO2 (dư) vào Y thu được a gam kết tủa. Giá trị m và a lần lượt là
2/Cho 3,78 gam bột Al phản ứng vừa đủ với dung dịch muối XCl3 tạo thành dung dịch Y. Khối lượng chất tan trong dung dịch Y giảm 4,06 gam so với dung dịch XCl3. xác định công thức của muối XCl3.
 
P

phuongdung282

Bài 1 chất tan duy nhất là NaAlO2\Rightarrow nNaAlO2
Dùng bảo toàn nguyên tố \Rightarrow Al(OH)3
\Rightarrow nNa20 và nAl203
Tùu dday bạn tính dược m và a
Bài 2
Tính được số mol Al=0,14
Dùng tăng giản kl co (X-27)*0,14=4,06\Rightarrow X=56
Vậy thui chúc bạn học tốt
 
Top Bottom