Bài tập Thầy Sơn : PP giải bài tập este

P

phuongdung282

Bai 34
do tao ra muối cua 2 axit va 1 ancol nên nó không thể có ancol được
so mol hh ban dau la 0,5
so mol H2 la 0,15 nên so mol ancol la 0,3 nhỏ hơn 0,5 nên trong hh phải có cả axit nên hỗn hợp phải có ết va axit
 
P

phuongdung282

Bai 35
so mol KOH la 0,2
n ancol la 0,3 như vậy trong hỗn hợp ban đầu phải có ancol . Vi nếu tất cả là este thi số mol ancol phải bằng số mol este. Nếu la 1 axit va 1 este thi số mol ancol phải nhỏ hơn hh, Nếu là axit thì không thể có ancol. Vây hh gồm 1 este va 1 ancol
 
P

phuongdung282

Bài 46
Số mol este, là0,05
Vậy 0,05 mol giảm 1,6 gam
1 mol----------------55 gam
Phan sau gố COO la 1 gốc có kl la 55
Mà tao ra chất huu co ko lam mat mau brom nên no co ct la HCOOC(CH3)=CHCH3
 
P

phuongdung282

Bài 55
Ta có số mol ancol nhỏ hơn KOH nên gồm 1 axit và 1 este
N ết la 0,015
n axit la 0,025
Kl tang bình la kl CO2 +m H20 có cùng số mol Nên số mol CO2=0,11
Goi n la so C cua axit va m là só C của este
0,025n+0,015m=0,11 ta co n=2 va m=4 nên dáp an A
 
Top Bottom