bài tập thầy sơn phương pháp bảo toàn e, mong các bạn giúp ( 2)

G

gifted_boy_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn a gam Al trong dung dịch HNO3 loãng, thoát ra 4,48 lít hỗn hợp
ba khí NO, N2O, N2 có tỉ lệ số mol lần lượt là 1 : 2 : 2. Nếu lấy a gam Al hoà tan hoàn toàn
trong dung dịch NaOH dư thì thu được V lít khí H2 (đktc). Giá trị của V là
a. 17.92
b. 13,44
c. 16,8
d. 17,472
 
R

ronaldo0703

Tu giả thuyết :tổng số mol và tỉ lệ => số mol mỗi khí=> tổng số e nhận
Dùng định luật bảo toàn e
tổng e nhườg = tổng e nhận
=> số mol của Al.
số mol hidro thoát ra= 1/2 mol Na pu = 1/2 số mol Al pu.
( do số mol Na= số mol Al)
=> thể tích Hidro :)>-
Thanks di nao @};-
 
Top Bottom