Bài tập thầy Hùng

L

louisyun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi câu này:

Một chất điểm dao động điều hòa trên trục Ox.Khoàng thời gian ngắn nhất giữa hai lần vận tốc của vật có độ lớn cực đại là 0,5s.Khi vận tốc của chất điểm v=-12n (cm/s) thì gia tốc của nó là 320.Lấy n^2=10.Biên độ dao động của chất điểm là?
 
V

vneasy

Cho mình hỏi câu này:

Một chất điểm dao động điều hòa trên trục Ox.Khoàng thời gian ngắn nhất giữa hai lần vận tốc của vật có độ lớn cực đại là 0,5s.Khi vận tốc của chất điểm v=-12n (cm/s) thì gia tốc của nó là 320.Lấy n^2=10.Biên độ dao động của chất điểm là?


Khoảng thời gian ngắn nhất giữa 2 lần v = vmax là 0,5s => T/2 = 0.5s (vòng tròn lượng giác) => T = 1 (s) => w = 2pi (rad/s)
Áp dụng công thức : a2/amax2 + v2/vmax2 = 1

<=> a2/w4*A2 + v2/w2*A2 = 1
<=> a2 + v2*w2 = w4*A
==> A
 
D

duy2013

Cho mình hỏi câu này:

Một chất điểm dao động điều hòa trên trục Ox.Khoàng thời gian ngắn nhất giữa hai lần vận tốc của vật có độ lớn cực đại là 0,5s.Khi vận tốc của chất điểm v=-12n (cm/s) thì gia tốc của nó là 320.Lấy n^2=10.Biên độ dao động của chất điểm là?
bạn hiều ý nghĩa của bài nhu thế này nhé thời gian ngắn nhất vật đi từ vận tốc max đến vận tốc max nghĩa là đi từ biên A đến -A tức là hết T/2 từ đó ta suy ra T
đề bài lại cho v va a ta suy nghĩ thế này nhé, cho a cho v thì tìm đuọc gi ta áp dụng công thức độc lạp với thòi gian bằng cách bình phương phương trình vận tốc và ly độ hoặc vận tốc hoặc gia tốc và rút ly độ theo gia tốc còn bạn gì đó đã giả chi tiết cho bạn rồi đo, bài này dễ bạn lên có tư duy nhiều hơn nữa đê giải những bài toán phức tạp hơn nữa
 
Top Bottom