bài tập thầy Hùng về dao động điều hòa

W

wearefamily811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật dao động điều hòa với biên độ A=5cm. Khi nó có li độ là 3cm thì vận tốc là 1m/s. Tần số góc dao động là bao nhiêu??
2. Một vật dao động điều hòa theo phương trình x=4cos(5t-2pi/3)cm. tọa độ và vận tốc của vật ở thời điểm t=2s là??

Giải thích giúp t định nghĩa của tọa độ??

3. Một vật dao động điều hòa theo phương trình [TEX]x=5cos(2\pi t-\pi/3) cm[/TEX]. Vận tốc và gia tốc của vật khi pha dao đông của vật có giá trị [TEX]17\pi/6[/TEX] rad??
 
W

woonopro

câu 1, dùng công thức liên hệ
[TEX]x^2 + \frac{v^2}{w^2} = A^2[/TEX]
=> w=0.25 => T=8bi
 
C

changngocngheoviyeuem

1. Một vật dao động điều hòa với biên độ A=5cm. Khi nó có li độ là 3cm thì vận tốc là 1m/s. Tần số góc dao động là bao nhiêu??
2. Một vật dao động điều hòa theo phương trình x=4cos(5t-2pi/3)cm. tọa độ và vận tốc của vật ở thời điểm t=2s là??

Giải thích giúp t định nghĩa của tọa độ??

3. Một vật dao động điều hòa theo phương trình [TEX]x=5cos(2\pi t-\pi/3) cm[/TEX]. Vận tốc và gia tốc của vật khi pha dao đông của vật có giá trị [TEX]17\pi/6[/TEX] rad??

câu 2 . tọa độ là x đó bạn. Thay t=0 vào phương trình tìm vị trí ban đầu của nó xong thay t=2 vào phương trình => x2 rồi do vật dđ với pha ban đầu = -2pi/3 ( < 0 ) => vật chuyển động theo chiều dương .=> Tọa độ x2. Tính vận tốc thì bạn thay t=2 vào pt vận tốc hay bạn dùng hệ thức độc lập tính ra v với tọa độ x2 đã tính đc câu a.
Câu 3. pha dao động ở đây là cái cụm (2/pi t - pi/3) = 17pi/6 => bạn tính đc cos ( 17pi/6)= -căn3/2 => x= -5căn 3/2 (cm) . Rồi tính v bằng hệ thức độc lập v= w. nhân căn ( A^2 - x^2 ) ., gia tốc a= - w^2.x
 
Top Bottom