Vật lí 11 Bài tập thấu kính

trankimngan142004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2020
23
1
6
19
Gia Lai
meomeo

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Vật AB qua thấu kính hội tụ cho ảnh A1B1 cao gấp 2 lần vật. Di chuyển vật AB cho ảnh A2B2 cao gấp 4 lần vật. Biết ảnh dịch chuyển 10cm. Hỏi f=?


Các bạn giải ra giúp mình với nheeee :Tuzki17 đáp án f= 5 (cm) ạ :Tuzki31
Bài này vẽ hình ra làm cũng nhanh nhưng ở đây mình làm sơ lược nên dùng công thức thấu kính luôn nhé!
d' = 2d
d1' = 4d1
Mà ảnh dịch 10cm => 4d1 = 2d + 10
CTTK ( cùng một tiêu cự f)
[tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}-\frac{1}{d'}=\frac{1}{d1}-\frac{1}{d1'}[/tex]
Thế tất cả vào tìm được d => f
 
Top Bottom