Vật lí 11 Bài Tập thấu kính

Lan Omaii

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
57
5
26
23
Quảng Bình
quảng bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 thấu kính hội tụ D = 4dp
a, tính tiêu cự của thấu kính ?
b , nếu đặt vật các thấu kính 50cm thì ảnh sẽ hien ra ở đâu và có số phóng đại là bao nhiêu ?
c, dựng ảnh theo đúng tỉleeje và nxet tchat ảnh qua kính
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
1 thấu kính hội tụ D = 4dp
a, tính tiêu cự của thấu kính ?
b , nếu đặt vật các thấu kính 50cm thì ảnh sẽ hien ra ở đâu và có số phóng đại là bao nhiêu ?
c, dựng ảnh theo đúng tỉleeje và nxet tchat ảnh qua kính
a) [tex]f=\frac{1}{D}=\frac{1}{4}=0,25(m)=25cm[/tex]
b) d=2f>f => ảnh sẽ hiện ra ở sau thấu kính
vì d=2f nên k=1
c) tự dựng nha
Tính chất ảnh: ảnh thật, ngược chiều và bằng vật
 
Top Bottom