Vật lí 11 bài tập thấu kính hội tụ và cảm ứng từ

Tomtolu

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
26
2
21
21
Đà Nẵng
Thái Phiên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

102569825_607729399855243_4237371976113566032_n.jpg

1591626400_lazi_5ede4aa05c682_lazi.jpeg
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 1:
a) B1 = [tex]2*10^{-7}*\frac{I1}{r1}[/tex]
b) Vì I1N = 6cm, I2N = 8cm và I1I2 = 10 cm
=> I1I2N là tam giác vuông. Từ đây bạn tính được các góc tương ứng trong tam giác.
Ta có: B1' = [tex]2*10^{-7}*\frac{I1}{I1N}[/tex]
B2' = [tex]2*10^{-7}*\frac{I2}{I2N}[/tex]
Vì B1' và B2' ngược chiều nhau và hợp nhau một góc a = [tex]\angle I1NI2[/tex]
Áp dụng công thức tính cảm ứng từ tổng hợp => B =...
Bài 2:
Độ tụ D => f = 1/D = 1/4 = 25cm
1. a) d= 2f => ảnh ở xa vô cùng, độ cao bằng AB
b) d < f => ảnh ảo, áp dụng công thức TKHT ảnh ảo [tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}-\frac{1}{d'}[/tex] => d' =...
áp dụng công thức d/d' = h/h' => A'B'
c) d = f =>....
2. a) Để ảnh là thât => d>f, áp dụng công thức [tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}+\frac{1}{d'}[/tex] và d/d' = h/h' = 1/3 để tìm d và d' tương ứng
b) Để ảnh là ảo => d<f, áp dụng công thức [tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}-\frac{1}{d'}[/tex] và d/d' = h/h' = 1/2 để tìm d và d' tương ứng
 
  • Like
Reactions: Tomtolu
Top Bottom