Hóa 10 bài tập thắc mắc

H

handoi96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,
hỗn hợp A chứa H2 và Cl2 có tỉ khối hơi đối với Heli là 8,1667 . phần trăm thể tích clo trong A là ?

2,nếu lấy khối lượng KMnO4 , MnO2 , KClO3 bằng nhau thì để cho tác dụng với HCl đặc , dư thì chất nào cho nhiều clo hơn ?
 
T

thienlong233

1,
hỗn hợp A chứa H2 và Cl2 có tỉ khối hơi đối với Heli là 8,1667 . phần trăm thể tích clo trong A là ?

2,nếu lấy khối lượng KMnO4 , MnO2 , KClO3 bằng nhau thì để cho tác dụng với HCl đặc , dư thì chất nào cho nhiều clo hơn ?

bạn nên sử dụng phương pháp đường chéo cho những bài tập có hỗn hợp khí
H2 2 38,3332 ---> H2/Cl2=38,3332/30,6668=1,25=5/4
4.8,1667
Cl2 71 30,6668
vậy phần trăm theo số mol chính là phần trăm theo thể tích
%VCl2=5/9=55,55%
2.
16HCl+ 2KMnO4---> 5Cl2+ 2MnCl2+ 2KCl+8H2O
m/158 m/63,2
6HCl+ KClO3 ----> 3Cl2+ KCl+3H2O
m/122,5 m/40,8
4HCl+ MnO2---> Cl2+ MnCl2+ 2H2O
m/87 m/87
so sánh thấy nếu lấy cùng 1 lượng các chất phản ứng với HCl thì KClO3 cho nhiều khí Cl2 nhất
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!:)
 
H

handoi96

bạn ơi ! bạn xem lại bài 1 cho mình được không

mình thấy không có đáp án nào trùng đáp án của bạn cả :D

hic, tks nhiều nha
 
H

handoi96

đáp án

44,44%
66,66%
35,5%
97,26%

bạn xem lại nhá
____________________________________________
 
T

thanhtruc3101

1,
hỗn hợp A chứa H2 và Cl2 có tỉ khối hơi đối với Heli là 8,1667 . phần trăm thể tích clo trong A là ?

gọi x,y là số mol H2 và Cl2,có
[TEX]\frac{2x+71y}{x+y} =32,6668[/TEX]
<=>[TEX] \frac{x}{y} = \frac{1}{0,8}[/TEX]
=>[TEX] % VCl2= \frac{0,8.100}{1,8}[/TEX] =44,44
p/s: thienlong nhầm tí thôi
 
B

binbon249

1,
2,nếu lấy khối lượng KMnO4 , MnO2 , KClO3 bằng nhau thì để cho tác dụng với HCl đặc , dư thì chất nào cho nhiều clo hơn ?

Bài này bạn gọi m là khối lượng mỗi chất đem phân hủy, rồi suy ra số mol của mỗi chất --> suy ra số mol Clo của mỗi phương trình rồi so sánh là đc! :D
 
Top Bottom