Toán 8 Bài tập Tết

Nguyễn Thị Quỳnh Như 2608

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng mười hai 2019
32
45
6
Nghệ An
Trung học cơ sở Anh Sơn
20200131_110334-jpg.142938
3)[tex]\frac{1}{2}(x+1)+\frac{1}{4}(x+3)=3-\frac{1}{3}(x+2)[/tex]
[tex]\frac{x+1}{2}+\frac{x+3}{4}=3-\frac{x+2}{3}[/tex] [tex]\frac{x+1}{2}+\frac{x+3}{4}=3-\frac{x+2}{3}[/tex] [tex]\frac{x+1}{2}+\frac{x+3}{4}=3-\frac{x+2}{3}[/tex]
Thế mà giải tiếp thôi bạn
 
  • Like
Reactions: Kuro-chan

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
21, [tex]2x(x+5)-(x-3)^2=x^2+6[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2x^2+10x-(x^2-6x+9)=x^2+6\Leftrightarrow 2x^2+10x-x^2+6x-9=x^2+6\Leftrightarrow 16x=15\rightarrow x=\frac{15}{16}[/tex]
22, [tex](4x+7)(x-5)-3x^2 = x(x-1)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (4x^2-20x+7x-35)-3x^2=x^2-x\Leftrightarrow x^2-13x-35=x^2-x\Leftrightarrow 12x=-35\rightarrow x=\frac{-35}{12}[/tex]
23, [tex]6(x-3)+(x-1)^2+(x+1)^2=2x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 6x-18+x^2-2x+1-x^2-2x-1=2x\Leftrightarrow 2x-18=2x[/tex] (vô nghiệm)
P/s:Mình thấy mấy bài đại này thì chỉ là bài cơ bản, ôn lại cho đỡ quên thôi mà pạn!
 
  • Like
Reactions: Kuro-chan

Nguyễn Thị Quỳnh Như 2608

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng mười hai 2019
32
45
6
Nghệ An
Trung học cơ sở Anh Sơn
[tex]\frac{DE}{BC}=\frac{AE}{AB}=\frac{1}{2}[/tex]
a,Xét [tex]\Delta ABC[/tex] và [tex]\Delta AED[/tex] có
+) [tex]\frac{AE}{AB}=\frac{2,4}{4,8}=\frac{1}{2};\frac{AD}{AC}=\frac{3,2}{6,4}=\frac{1}{2}=>\frac{AE}{AB}=\frac{AD}{AC}[/tex]
+)[tex]\widehat{BAC}[/tex]: góc chung
=>[tex]\Delta ABC[/tex]~[tex]\Delta AED[/tex]
b,Do [tex]\Delta ABC[/tex]~[tex]\Delta AED[/tex] (theo câu a)
=>[tex]\frac{DE}{BC}=\frac{AE}{AB}=\frac{1}{2}[/tex]
=>[tex]DE=\frac{BC}{2}=\frac{3,6}{2}=1,8[/tex]
Vậy DE=1,8 cm
p/s: Tui tới giờ vẫn chưa học nên hông chắc lắm, bà tự kiểm tra lại nha :v.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kuro-chan
Top Bottom