bài tập Tết về nồng độ %

Status
Không mở trả lời sau này.
W

witchboy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
hòa tan 8g Ca vào 144g dung dịch Ca(OH)2 20%. Xác định C% dung dịch Ca(OH)2 nhận được.
2.
Oxi hóa 16g S cho sản phẩm qua 200ml dung dịch H2SO3 20% (D=1.1 g/ml).Xác định C% dung dịch H2SO3 nhận được
3.
Làm bay hơi 150g dung dịch CuSO4 thì thu được 25g CuSO4. 5 H2O. Xác định C% của dung dịch CuSO4 ban đầu
4.
Oxi hóa 16g SO2 thành SO3. Cho lượng SO3 vào 200ml dung dịch H2SO4.2M. Xác định C% (mình không biết phải C%, không nữa, đề ghi không rõ) dung dịch H2SO4 nhận được. Biết rằng thể tích dung dịch không đổi.
5.
Hòa tan m g CaCl2.2H2O vào 250g H2O tạo dung dịch CaCl2 có nồng độ 30%. Xác định m ?
các bạn giúp mình giải nha, hết Tết là nộp rồi, biết bài nào giải bài đó. Giải cho dễ hiểu để chia sẽ với mọi người nha
 
G

gororo

1.hòa tan 8g Ca vào 144g dung dịch Ca(OH)2 20%. Xác định C% dung dịch Ca(OH)2 nhận được.
2.Oxi hóa 16g S cho sản phẩm qua 200ml dung dịch H2SO3 20% (D=1.1 g/ml).Xác định C% dung dịch H2SO3 nhận được
3.Làm bay hơi 150g dung dịch CuSO4 thì thu được 25g CuSO4. 5 H2O. Xác định C% của dung dịch CuSO4 ban đầu
4.Oxi hóa 16g SO2 thành SO3. Cho lượng SO3 vào 200ml dung dịch H2SO4.2M. Xác định C% (mình không biết phải C%, không nữa, đề ghi không rõ) dung dịch H2SO4 nhận được. Biết rằng thể tích dung dịch không đổi.
5.Hòa tan m g CaCl2.2H2O vào 250g H2O tạo dung dịch CaCl2 có nồng độ 30%. Xác định m ?
1.Ca + 2H2O=>Ca(OH)2 + H2
nCa=8/40=0,2 mol=nCa(OH)=nH2
mdd sau p.ư=8 + 144 - 0,2.2=151,6g
Tổng m Ca(OH)2=0,2.74 + 144.20/100=43,6g
=>C% Ca(OH)2=43,6/151,6 .100=28,76%

2.S + O2=>SO2
SO2 + H2O <=>H2SO3
nS=16/32=0,5 mol=nSO2=nH2SO3
mdd=0,5.64 + 200.1,1=236g
Tổng mH2SO3=0,5.82 + 200.1,1.20/100=85g
=>C%H2SO3=85/236 .100=36,02%

3.nCuSO4.5H2O=25/250=0,1 mol=nCuSO4
=>mCuSO4=0,1.160=16g
=>C%CuSO4=16/150=6,4%

4.Bài này xđ Cm chứ ko phải C%
2SO2 + O2=>2SO3
SO3 + H2O=>H2SO4
nSO2=16/64=0,25 mol=nSO3=nH2SO4
=>Tổng nH2SO4=0,25 + 0,2.2=0,65 mol
=>Cm=0,65/0,2=3,25M

5.Theo bài ra ta có:
[(m/147).111]/(m+250)=0,3
=>m=164,8
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom