bài tập tết tiếp nè

C

conan99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hỗn hợp A gồm 3 kim loại là Cu,Fe, Mg tác dunhj vs dd HCl dư sau phản ứng thu được dd B,4,48 lit khí (đktc) và 6,4 g chất rắn ko tan .Cho dd NaOH dư vào B lọc kết tủa và nung trong kkhí tới khối lượng ko đổi thu được 12 g chất rắn
a) Viết pt phản ứng
b)Tính khối lượng mỗi kim loại tronhg hỗn hợp ban đầu
2) Để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm CuO,Fe2O3 và MgO cần phải dùng 225 ml dd HCl 2M
Mặt khác nếu đốt nóng 12 g X trong dòng khí CO dư để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 10 g chất rắn Y và khí D
a) Tính thành phần % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
b) Dẫn khí D hấp thụ vào 500 ml dd Ba(OH)2 nồng độ CM ,sau phản ứng thu được 14,775 g kết tủa .Tính CM
 
H

hoang_tu_van_hau

Pt

CU + 2HCL \Rightarrow CUCL2 + H2
MG + 2HCL \Rightarrow MGCL2 + H2
2FE + 6HCL \Rightarrow 2FECL3 + 3H2
 
N

ngocthao1995

1.

Fe+2HCl--> FeCl2+H2

x...................x.........x...mol

Mg+2HCl--> MgCl2+H2

y....................y...........y....mol

FeCl2+2NaOH---> Fe(OH)2+2NaCl

x...............................x.........................mol

MgCl2+2NaOH---> Mg(OH)2+2NaCl

y................................y...........................mol


Fe(OH)2---> FeO+H2O

x....................x.......................mol

Mg(OH)2---> MgO+H2O

y.....................y...................mol

[TEX]\left{\begin{x+y=0,2}\\{72x+40y=12} [/TEX]


[TEX]\left{\begin{x=0,125}\\{y=0,075} [/TEX]

---> m=...

2.

Gọi x,y,z lần lượt là số mol từng chất

Bạn tự viết pt nhé.Đặt ẩn vào ta có hệ

[TEX]\left{\begin{80x+160y+40z=12}\\{2x+6y+2z=0,45} \\{64x+168y=10}[/TEX]

[TEX]\left{\begin{x=0,025}\\{y=0,05} \\{z=0,05} [/TEX]

b.Tính số mol CO2 rồi xét 2 TH

TH1 : Chỉ tạo muối BaCO3

TH2 : Tạo cả 2 muối

Mỗi TH tính CM Ba(OH)2....
 
Top Bottom