Bài tập tết môn hoá

V

vuongchomo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm đc thì mình sẽ cảm ơn
bài 1 : đốt cháy 0,2 mol photpho
a vít phương trình phản ứng
b tính khối lượng oxi tham gia phản ứng để tạo ra 28,4 g sản phẩm

bài 2 :1 hợp chất chứa 45,95% K , 16,45%N và 37,6%O .Lập công thức hóa học của hợp chất đó

bài 3 :Đốt cháy hoàn toàn 1,505.10^23 nguyên tử S ta thu đc khói màu trắng mùi hắc khó thở
a tính thể tích oxi cần dùng
b tính khối lượng sản phẩm thu đc nếu hiệu suất là 95%
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

bài 1 : đốt cháy 0,2 mol photpho
a vít phương trình phản ứng
b tính khối lượng oxi tham gia phản ứng để tạo ra 28,4 g sản phẩm

$4P+5O_2 \rightarrow 2P_2O_5$
$ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,5 \ \ \ \ \ \ \ \ 0,2$ (mol)

bài 2 :1 hợp chất chứa 45,95% K , 16,45%N và 37,6%O .Lập công thức hóa học của hợp chất đó

% về khối lượng,số mol hay cái gì nhỉ ^^

bài 3 :Đốt cháy hoàn toàn $1,505.10^{23}$ nguyên tử S ta thu đc khói màu trắng mùi hắc khó thở
a tính thể tích õi cần dùng
b tính khối lượng sản phẩm thu đc nếu hiệu suất là 95%

$n_{S}=1,505.10^{23}: (6,023.10^{23})=0,25 (mol)$

$S \ + \ O_2 \xrightarrow{t^o} SO_2$
$0,25 \ \ 0,25 \ \ \ \ \ 0,25$ (mol)

Không thể tinh được thể tích nếu không cho biết điều kiện

$m_{SO_2}=0,25.64.95:100-15,2 (g)$
 
V

vuongchomo

$4P+5O_2 \rightarrow 2P_2O_5$
$ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,5 \ \ \ \ \ \ \ \ 0,2$ (mol)



% về khối lượng,số mol hay cái gì nhỉ ^^



$n_{S}=1,505.10^{23}: (6,023.10^{23})=0,25 (mol)$

$S \ + \ O_2 \xrightarrow{t^o} SO_2$
$0,25 \ \ 0,25 \ \ \ \ \ 0,25$ (mol)

Không thể tinh được thể tích nếu không cho biết điều kiện

$m_{SO_2}=0,25.64.95:100-15,2 (g)$

Câu 2 chắc là % về khối lượng mol thì phải
tks bạn mấy bài đầu nhék
làm bài 2 giúp mình nữa
Nhưng bài 3 mình cũng ko hiểu nữa
Cái bài 1 cũng làm sơ sài quá
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom