Vật lí Bài tập tết (đề 3)

vothithanhuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng năm 2017
53
11
61
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Ở 1 vùng núi người ta nghe thấy tiếng vang do sự phản xạ lên các vách núi . Người ta do được thời gian giữa âm phát ra và âm nhận được tiếng vang là 1,2 giây.
a. Tính khoảng cách giữa người quan sát và vách núi. Biết vận tốc âm trong không khí là 340m/s.
b. Người ta có thể phân biệt 2 âm riêng rẽ nếu thời gian giữa chúng là 1/10giây. tính khoảng cách tối thiểu giữa người quan sát và vách núi để nghe được tiếng vang.
2. 1 nguồn điện, 3 bóng đèn giống nhau, 1 khóa K, 1 động cơ và dây nối.
a, vẽ sơ đồ mạch điện trong đó các thiết bị nối tiếp với nhau và vôn kế đo hiệu điện thế giữa 2 đầu động cơ, am pe kế đo cường độ dòng điện trong mạch
b, hiệu điện thế ở 2 đầu động cơ là 3V và ở 2 đầu mỗi đèn là 1,5V. xách định hiệu điện thế của nguồn điện.
Một đèn bị cháy, các đèn còn lại có sáng không? Hiệu điện thế ở 2 đầu mỗi đèn, động cơ và pin khi đó bằng bao nhiêu ?
3. 2 quả cầu được treo vào 2 sợi chỉ rồi đưa lại gần nhau (không chạm vào nhau) thì nhìn thấy chúng hút nhau.
a, có nhận xét gì về sự mang điện của 2 quả cầu?
b, trong tay em chỉ có 1 đũa thủy tinh và 1 mảnh lụa. Bằng cách nào có thể xác định được các quả cầu ở trên có bị nhiễm điện hay không và nhiễm điện gì? trình bày cách làm của em.
ĐỀ CUỐI RỒI MONG MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ!!!
 

vanson08

Banned
Banned
Thành viên
6 Tháng mười hai 2012
31
21
69
Bạn post từng bài một thôi, đọc đã chán mắt.
Mà những bài cơ bản thôi mà, tự làm chắc cũng dễ!
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1. Ở 1 vùng núi người ta nghe thấy tiếng vang do sự phản xạ lên các vách núi . Người ta do được thời gian giữa âm phát ra và âm nhận được tiếng vang là 1,2 giây.
a. Tính khoảng cách giữa người quan sát và vách núi. Biết vận tốc âm trong không khí là 340m/s.
b. Người ta có thể phân biệt 2 âm riêng rẽ nếu thời gian giữa chúng là 1/10giây. tính khoảng cách tối thiểu giữa người quan sát và vách núi để nghe được tiếng vang.
a, [tex]d=\frac{340.1,2}{2}=...(m)[/tex]
b, [tex]d_{min}=\frac{340.0,1}{2}=...(m)[/tex]
 

phuonglinhnguyen653@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2017
68
30
36
19
Hà Nội
Ở 1 vùng núi người ta nghe thấy tiếng vang do sự phản xạ lên các vách núi . Người ta do được thời gian giữa âm phát ra và âm nhận được tiếng vang là 1,2 giây.
a. Thời gian giữa âm phát ra và âm nhận được tiếng vang là 1,2 giây => T.gian âm phát ra đến vách núi là 0.6s
Khoảng cách giữa người quan sát và vách núi: 340 x 0.6 =204(m)
b. Khoảng cách tối thiểu giữa người quan sát và vách núi để nghe được tiếng vang:

340 x [tex]\frac{1}{20}[/tex] =17 (m)
 

phuonglinhnguyen653@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2017
68
30
36
19
Hà Nội
3
Xét 3 tường hợp
1 hai quả cầu mang điện tích trái dấu
2 quả cầu thứ nhất nhiễm điện quả cầu thứ 2 ko
3quả cầu thứ hai nhiễm điện quả cầu thứ nhất ko
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
2. 1 nguồn điện, 3 bóng đèn giống nhau, 1 khóa K, 1 động cơ và dây nối.
a, vẽ sơ đồ mạch điện trong đó các thiết bị nối tiếp với nhau và vôn kế đo hiệu điện thế giữa 2 đầu động cơ, am pe kế đo cường độ dòng điện trong mạch
b, hiệu điện thế ở 2 đầu động cơ là 3V và ở 2 đầu mỗi đèn là 1,5V. xách định hiệu điện thế của nguồn điện.
Một đèn bị cháy, các đèn còn lại có sáng không? Hiệu điện thế ở 2 đầu mỗi đèn, động cơ và pin khi đó bằng bao nhiêu ?
a
Untitled.png

b.Vì các thiết bị nối tiếp với nhau
nên [tex]U_{tm}=3U_{đ}+U_{đc}=3.1,5+3=7,5(V)[/tex]
và Một đèn bị cháy, các đèn còn lại không sáng
Hiệu điện thế ở 2 đầu mỗi đèn, động cơ và pin khi đó bằng 0
 

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    8.7 KB · Đọc: 69
Top Bottom