Hóa 8 Bài tập Tết bổ sung

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
19
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Cho 100ml dung dịch NaOH 2M tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch H2SO4
a) Tính nồng độ mol/lít của dung dịch H2SO4 phản ứng
b) Tính khối lượng muối tạo thành
B2: Cho 6,5g kẽm hòa tan trong 300ml dung dịch HCl 1M
a) Tính khối lượng muối ZnCl2 tạo thành
b) Tính thể tích khí H2 thoát ra ở đktc
c) Tính nồng độ mol/lít của các chất trong dung dịch thu được sau khi phản ứng hoàn thành (coi thể tích dung dịch trước và sau phản ứng xảy ra thay đổi không đáng kể)
B3: Khí CO có lẫn SO2 và CO2, bằng phương pháp hóa học, em hãy trình bày cách loại bỏ khí SO2 và CO2 ra khỏi khí CO
Mọi người giúp mình với ak, giải cách làm càng đơn giản càng tốt, không làm tắt giúp mình, cảm ơn mọi người trước
 
Last edited:

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,911
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
B1: Cho 100ml dung dịch NaOH 2M tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch H2SO4
a) Tính nồng độ mol/lít của dung dịch H2SO4 phản ứng
b) Tính khối lượng muối tạo thành
B2: Cho 6,5g kẽm hòa tan trong 300ml dung dịch HCl 1M
a) Tính khối lượng muối ZnCl2 tạo thành
b) Tính thể tích khí H2 thoát ra ở đktc
c) Tính nồng độ mol/lít của các chất trong dung dịch thu được sau khi phản ứng hoàn thành (coi thể tích dung dịch trước và sau phản ứng xảy ra thay đổi không đáng kể)
Mọi người giúp mình với ak, giải cách làm càng đơn giản càng tốt, không làm tắt giúp mình, cảm ơn mọi người trước
Bài 1
nNaOH = 0,1.2 = 0,2 mol
a)
2NaOH + H2SO4 -> Na2SO4 + 2H2O
---0,2---------0,1------------0,1----------------
nH2SO4 = 1/2nNaOH = 0,1 mol
-> CMH2SO4 = n/V = 0,1/0,1 = 1 M
b)
nNa2SO4 = 1/2nNaOH = 0,1 mol
-> mNa2SO4 = M.n = 0,1.142 = 14,2 (g)
Bài 2
nZn = 6,5/65 = 0,1 mol
nHCl = 0,3.1 = 0,3 mol
Zn + 2HCl -> ZnCl2 + H2
0,1----0,2--------0,1-----0,1--
a)
nZnCl2 = nZn = 0,1 mol
-> mZnCl2 = M.n = 0,1.136 = 13,6 (g)
b)
nH2 = nZn = 0,1 mol
-> VH2 = n.22,4 = 0,1.22,4 = 2,24 (l)
c)

Dung dịch sau phản ứng gồm :
ZnCl2 0,1 mol
HCl dư 0,3-0,2 = 0,1 mol
-> CMZnCl2 = n/V = 0,1/0,3 = 1/3 (M) = CMHCldư
 
  • Like
Reactions: Joli Talentueux

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
19
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
Bài 1
nNaOH = 0,1.2 = 0,2 mol
a)
2NaOH + H2SO4 -> Na2SO4 + 2H2O
---0,2---------0,1------------0,1----------------
nH2SO4 = 1/2nNaOH = 0,1 mol
-> CMH2SO4 = n/V = 0,1/0,1 = 1 M
b)
nNa2SO4 = 1/2nNaOH = 0,1 mol
-> mNa2SO4 = M.n = 0,1.142 = 14,2 (g)
Bài 2
nZn = 6,5/65 = 0,1 mol
nHCl = 0,3.1 = 0,3 mol
Zn + 2HCl -> ZnCl2 + H2
0,1----0,2--------0,1-----0,1--
a)
nZnCl2 = nZn = 0,1 mol
-> mZnCl2 = M.n = 0,1.136 = 13,6 (g)
b)
nH2 = nZn = 0,1 mol
-> VH2 = n.22,4 = 0,1.22,4 = 2,24 (l)
c)

Dung dịch sau phản ứng gồm :
ZnCl2 0,1 mol
HCl dư 0,3-0,2 = 0,1 mol
-> CMZnCl2 = n/V = 0,1/0,3 = 1/3 (M) = CMHCldư
a ơi, a giúp e nốt bài 3 e vừa bổ sung với ạ
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,911
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
a ơi, a giúp e nốt bài 3 e vừa bổ sung với ạ
Cho hỗn hợp khí đi qua dung dịch Br2 dư thì SO2 phản ứng, sau đó cho hỗn hợp còn lại đi qua nước vôi trong dư thì CO2 phản ứng, thu khí còn lại là CO
 
  • Like
Reactions: Joli Talentueux
Top Bottom