bài tập tăng giảm KL

V

vuonghao159357

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhúng 1 thanh kim loại Mg nang 100 gam vào 800 ml dung dịch Cuso4 0.5M .sau 1 thoi gian nhắc thanh kim loại ra, sấy khô , đem cân thu được 114 gam và còn lại dung dịc X.Cô cạn X thu được m gam muối khan .m =??:confused::confused:
Giup minh với nhá..............
 
L

ludbs

phản ứng thế Mg vào Cu, => Cu bám vào thanh kim loại Mg bạn lấy khối lượng tăng thêm chia cho khối lượng Đồng trừ Magie ra số mol tác dụng

14/(64-24)=0.35 mol
ban đầu có 0.8*0.5=0.4 mol=> sau tác dụng dung dịch X còn 0.05mol CuSO4 và 0.35mol MgSO4
tính khối lượng= 50g

đúng nhớ bấm đúng giúp mình nhé
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com



Tăng giảm khối lượng

1molMg--tăng 40g>1molCu
xmol------tăng 40xg--> xmolCu

40x = 14
\Rightarrow x = 0,35mol

$Mg + CuSO_4 ---> MgSO_4 + Cu$
0,35----0,35-----------0,35

Dư 0,05mol $CuSO_4$

$m_{chất rắn} = m_{CuSO_4} + m_{MgSO_4} = 50g$


:)) :)) =))
 
Top Bottom