Hóa 9 Bài tập tăng giảm khối lượng

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Cho 1 thanh Nhôm vào 200ml CuSo4. Sau khi phản ứng kết thúc, lấy thanh Nhôm ra làm khô , cân lên thấy khối lượng tăng thêm so với ban đầu là 20,7g. Tính nồng độ m của CuSo4
2Al + 3CuSO4 -------> Al2(SO4)3 +3Cu
a.......>1,5a....................................1,5a
mCu tạo thành - mAl phản ứng = 20,7
=> 64.1,5a - 27a=20,7
=> a=0,3
=> nCuSO4=1,5.0,3=0,45
=> CM=n/V=0,45/0,2=2,25M
 
  • Like
Reactions: anh thảo

minhthu192qn

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười hai 2018
1
1
6
Bình Định
THCS Lê Hồng Phong
Cho 1 thanh Nhôm vào 200ml CuSO4. Sau khi phản ứng kết thúc, lấy thanh Nhôm ra làm khô , cân lên thấy khối lượng tăng thêm so với ban đầu là 20,7g. Tính nồng độ m của CuSO4.
Giải​

2 Al + 3 CuSO4 -----> Al2(SO4)3 + 3 Cu

Gọi x là số mol CuSO4 phản ứng
m Cu tạo thành = 64x (g)
m Al phản ứng = 27.0,67x=18x (g)
Theo đề ta có: m Cu tạo thành - m Al phản ứng = 20,7
<=> 64x - 18x = 20,7
=> x= 0,45 (mol)
CM CuSO4 = n/V=0,45 / 0,2 = 2,25 (M)
 
  • Like
Reactions: anh thảo
Top Bottom