Hóa 10 Bài tập tăng giảm khối lượng

Trần Huỳnh Thanh Long

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2018
49
9
21
21
Bình Định
THPT Số 1 Phù Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 17.94g hỗn hợp 2 kim loại kiềm A và B có khối lượng bằng nhau vào 500g H2O thu được 500ml dung dịch X có d=1,03464 g/ml. Hai kim loại kiềm là ?
( mọi người giải theo xu hướng trắc nghiệm giúp mik nhé)
 

Trịnh Quang Hải Đăng

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2018
24
28
6
25
Hà Nội
THPT Nguyễn Tất Thành
Vì 2 kim loại có khối lượng như nhau và cùng 1 nhóm nên ta gọi chung 2 kim loại là C.
m dung dịch sau phản ứng = 1.03464 x 500 = 517.32g
Có phản ứng 2C + 2H2O -> 2COH + H2
Theo bảo toàn khối lượng có mH2 = 17.94 + 500 - 517.32= 0.62 g
Suy ra nH2 = 0.31 mol
Có 17.94/Mc = 0.31x2
C= 28.9
Sẽ có 1 Kim loại có M < 28.9, 1 kim loại có M > 28.9
Từ đây em dễ dàng suy ra kết quả
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Trần Huỳnh Thanh Long

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2018
49
9
21
21
Bình Định
THPT Số 1 Phù Mỹ
Vì 2 kim loại có khối lượng như nhau và cùng 1 nhóm nên ta gọi chung 2 kim loại là C.
m dung dịch sau phản ứng = 1.03464 x 500 = 517.32g
Có phản ứng 2C + 2H2O -> 2COH + H2
Theo bảo toàn khối lượng có mH2 = 17.94 + 500 - 517.32= 0.62 g
Suy ra nH2 = 0.31 mol
Có 17.94/Mc = 0.31x2
C= 28.9
Sẽ có 1 Kim loại có M < 28.9, 1 kim loại có M > 28.9
Từ đây em dễ dàng suy ra kết quả
anh ơi đề cho trắc nghiệm nhu sau : A. Na và K B. Li và K
em cũng làm như anh nhưng đến đây ko biết chon cái nào
 
Top Bottom