bài tập tăng giảm khối lượng

phuong kim

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2017
23
5
21
25
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hấp thụ toàn bộ 11,2 lít CO2(điều kiện tiêu chuẩn)vào 350 ml dung dịch chứa Ca(OH)2 1M thu được m gam kết tủa.Tính m và cho biết khối lượng dung dịch sau phản ứng tăng hay giảm bao nhiêu gam
nCO2 = 11,2/22,4 = 0,5 mol
nCa(OH)2 = 0,35 => nOH- = 0,7 mol
Ta có: nCaCO3 = nOH- - nCO2 = 0,7-0,5=0,2 mol
=> m=0,2.100 = 20g
Giả sử khối lượng dd tăng, ta có:
m(dd tăng) = mCO2-mCaCO3=0,5.44-0,2.100=2g => dung dịch sau phản ứng tăng 2g
 
Top Bottom