Hóa 9 Bài tập tác dụng với nước và axit

caoyuandeng_1108

Học sinh
Thành viên
7 Tháng một 2020
38
14
21
Thừa Thiên Huế
THCS Nguyễn Tri Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 25g hỗn hợp Na,Na2O,MgO vào 100g nước thu được 8g chất rắn và 2,24 lít khí (đktc).
a. Viết PTHH.
b. tính % về khối lượng các chất trong hỗn hợp ban đầu.
c. Tính C% các chất trong dung dịch thu được.
2. Hòa tan hoàn toàn 61,2g hỗn hợp Al2O3 và BaO bằng 350g dung dihcj H2SO4 43,12% (lấy dư 40% so vs lượng cần thiết).
a. Viết pthh
b. tính % về khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp.
c. Tính C% của các chất cs trong dung dịch sau phản ứng

@giangha13062013 Chị giải giúp em với. Em cảm ơn chị nhìu =)
 
Last edited by a moderator:

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
1. Cho 25g hỗn hợp Na,Na2O,MgO vào 100g nước thu được 8g chất rắn và 2,24 lít khí (đktc).
a. Viết PTHH.
b. tính % về khối lượng các chất trong hỗn hợp ban đầu.
c. Tính C% các chất trong dung dịch thu được.
2. Hòa tan hoàn toàn 61,2g hỗn hợp Al2O3 và BaO bằng 350g dung dihcj H2SO4 43,12% (lấy dư 40% so vs lượng cần thiết).
a. Viết pthh
b. tính % về khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp.
c. Tính C% của các chất cs trong dung dịch sau phản ứng
1.
nH2 = 0.1 => nNa = 0.2
Vì MgO khong tác dụng với H2O nên nMgO = 8/40 =0.2
mNa2O = 25 - 8 - 0.2x23= 12.4
=> %m
m dd sau pư = 124.8 g
=> C%
2.
Al2O3 + 3H2SO4 --> Al2(SO4)3 + 3H2O
a 3a
BaO + H2SO4 ---> BaSO4 + H2O
b. b
mH2SO4 cần = 107.8g
=> nH2SO4 = 1.1
Ta có:
102a + 153b = 61.2
3a +b = 1.1
=> a= 0.3
b = 0.2
=> %m
m dd sau pư = 411.2g
=> C% mỗi chất
Em tham khảo nhé
 
  • Like
Reactions: caoyuandeng_1108
Top Bottom