[Bài tập] Sự rơi tự do?

P

phthanh888

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tính quãng đường vật rơi tự do không vận tốc đầu đi được trong giây thứ n.


2. Từ mái cao 16m các giọt mưa rơi liên tiếp sau các khoảng thời gian bằng nhau. Khi giọt thứ nhất chạm đất thì giọt thứ năm rời khỏi mái. Tìm các khoảng cách giữa 2 giọt nước liên tiếp khi giọt thứ nhất chạm đất.


3. Hai giọt nước rơi cách nhau 1s. Tìm khoảng cách giữa 2 giọt nước sau khi giọt thứ 2 rơi được 1 giây.


=============================================
 
T

thanhtam10b1

Câu 1:
1/2×g×n^2 - 1/2×g×(n - 1)^2
Câu 2: Thời gian giọt mưa rơi từ mái nhà đến lúc chạm đất là căn(2h/g) = 1.789 (giây)
\Rightarrow khoảng thời gian t = 1.789/4= 0.447 (giây)
Khi giọt 1 chạm đất thì giọt 2 rơi được 3t, giọt 3 rơi được 2t, giọt 4 rơi được t
Khoảng cách giữa giọt 1 và 2 là 16 - 1/2×g×(3t)^2 = 7m
Khoảng cách giữa giọt 2 và 3 là 1/2×g×(3t)^2 - 1/2×g×(2t)^2 =5m
Tương tự, khoảng cách giọt 3 và 4 là 3m
Khoảng cách giọt 4 và 5 là 1m

Câu 3: khi giọt 2 rơi được 1 giây thì giọt 1 rơi được 2 giây
Khoảng cách 1/2×g×4 - 1/2×g = 15m
 
Top Bottom