Bài tập sử dụng phương pháp đường tròn lượng giác của thầy hùng !

K

kybman@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một vật dao động điều hòa với li độ [TEX]x=4cos(\frac{\pi t}{2}-\frac{5\pi}{6}[/TEX]cm.trong đó t tính bằng (s).Vào thời điểm nào sau đây vật đi qua vị trí [TEX]x=2\sqrt{3}[/TEX] theo chiều dương của trục tọa độ ?

2.Một vật dao động điều hòa với phương trình [TEX]x=4cos(\omega t-\frac{\pi}{3})[/TEX].Trong một chu kỳ dao động,khoảng thời gian mà vật có độ lớn gia tốc [TEX]a>\frac{a max}{2}[/TEX] là 0,4 s.Tìm khoảng thời gian kể từ khi vật dao động đến khi vật qua vị trí có tốc độ [TEX]v=\frac{v max}{2}[/TEX] lần thứ ba.
 
E

endinovodich12

Câu 1 ; Vẽ vòng tròn lượng giác ra thì bạn thấy rất dễ dàng !

Pha ban đầu là [TEX]\Delta \varphi=\frac{-5\pi}{6}[/TEX] ở vị trí x=[TEX]-2\sqrt{3}[/TEX]

Để vật đến vị trí x=[TEX]2\sqrt{3}[/TEX] theo chiều dương trì nó phải quay 1 góc là [TEX]2\pi/3[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\Delta t=\frac{2\pi/3}{\pi/2}=4/3[/TEX]
 
M

mjnktjen

10333624_472878462842598_2002005301140978402_o.jpg
 
K

kybman@yahoo.com.vn

bài 1 t cx ra giống bạn nhưng lại ko có đáp án đấy,mình đoán là sai đề :)
 
Top Bottom