Hóa 10 Bài tập sử dụng định luật bảo toàn e

ndhuu998@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười 2019
12
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em giải bài này dc ko ạ. Em cảm hơn ạ.
Cho m(g) hỗn hợp 2 kim loại fe và cu dc chia làm 2 phàn bằng nhau
Phần 1 cho hoà tan hết vào dd hcl thu dc 5.6 lít h2
Phần 2 cho hoà tan hết vào dd hno3 dư thu dc 10.08 lít NO
Tính m
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
mọi người giúp em giải bài này dc ko ạ. Em cảm hơn ạ.
Cho m(g) hỗn hợp 2 kim loại fe và cu dc chia làm 2 phàn bằng nhau
Phần 1 cho hoà tan hết vào dd hcl thu dc 5.6 lít h2
Phần 2 cho hoà tan hết vào dd hno3 dư thu dc 10.08 lít NO
Tính m

Gọi a, b là mol Fe, Cu mỗi phần
Phần 1: mol H2 = 0,25
Mol Fe = mol H2 = a = 0,25
Phần 2: mol NO = 0,45
Bảo toàn mol e: 3a + 2b = 3*0,45 => b = 0,3
m = 2*(56a + 64b) = 66,4
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry
Top Bottom