Tin học Bài tập sử dụng chương trình con

H

hung1xpro96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai Giúp mình giải bài này với :
Giải Bài Tập Có Sử Dụng Chương Trình Con :
a/ Tìm các số hoàn thiện có 4 chữ số ( in kết quả ra ) .
b/ Tìm các số đối xứng có 4 chữ số , đếm có bao nhiêu số .
Giúp mình với nha mai mình phải kiểm tra 1 tiết rùi .:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
L

l0n3ly_canby

Mã:
[COLOR="Blue"]program bai_2;
var dem,i: integer;
function doixung(k:integer):boolean;
  var st:string;
     begin
         str(k,st);
         doixung:= false;
         if (st[1]=st[4]) and (st[2]=st[3]) then doixung:=true;
     end;
begin
    for i:=1000 to 9999 do
            if doixung(i) then
                  begin
                      dem :=dem+1;
                      write(i,'  ' );
                  end;
    writeln;
    write ('co ', dem,'  so doi xung co 4 chu so');
    readln;
end.[/COLOR]

Em đừng copy bài anh nhé
 
Last edited by a moderator:
H

hung1xpro96

Số hoàn thiện là số có tổng các ước của nó trừ chính nó thì bằng nó ví dụ như số 28 .
 
H

hung1xpro96

mình cảm ơn nhiều mà bạn có thể làm luôn cho mình 1 cái chương trình hoàn chỉnh luôn được không ?
 
A

azuredragonzx

Mọi người thêm nốt chương trình con vào cho e nó kìa, đề bài bảo Giải Bài Tập Có Sử Dụng Chương Trình Con mà :))
 
H

hung1xpro96

cảm ơn mấy anh nhưng mà cái bài số đối xứng hình như anh làm sai hay sao mà em làm mãi không ra mà nó ghi kết quả là co 0 so doi xung 4
 
H

hung1xpro96

nhưng mà sao em làm miết mà vẫn không ra kết quả mới đi hỏi mấy đứa bạn thì tụi no chỉ giải như vài
Program Bai1;
Var d,i:Integer;
Function dx(m:integer):boolean;
Var s,n:Integer;
Begin
n:=m;
s:=0;
While m<>0 do
Begin
s:=s*10+(m mod 10);
m:=m div 10;
End;
If s = n then
dx:=true;
If s<>n then
dx:=false;
End;
Begin
For i:=1000 to 9999 do
If dx(i)=true then
Begin
Writeln;
Writeln(' so doi xung co 4 chu so la ',i);
d:=d+1;
End;
Writeln(' co ', d ,' so doi xung co 4 chu so ');
Readln;
End.
Theo anh thì bài trên là đúng hay sai ???
 
H

hung1xpro96

sao không có ai vào giúp em hết vậy vừa rồi làm k/t đúng y bài này em sợ ghê lun có anh nào nhanh nhanh vào xem thử để em khỏi lo bì điểm thấp !!!!!
 
H

hung1xpro96

Anh ơi giải giúp em mấy bài này với :
1/Viết chương trình sử dụng chương trình con :
2.Nhập số n , số x , dãy a1¬,a2,…,a¬¬n.
2.Liệt kê các số trong dãy là bội của x.
3 Cho biết vị trí cuối cùng trong dãy có giá trị bằng x .
Vd : Nhập n=6 Nhập dãy 3 2 5 2 3 3
x=2 Vị trí thứ 4
4.Cho biết vị trí đầu tiên có giá trị bằng x.
5. Cho biết trong dãy có bao nhiêu số nguyên tố , số hoàn thiện .
6. Tạo dãy B chứa các số từ dãy A có giá trị bé hơn x.
7. Đếm xem trong dãy có bao nhiêu số nguyên tố cùng nhau với x.
Vd: trong dãy ở vd trên thì có 4 số nguyên tố cùng nhau với x .
Giúp em giải với nha anh !!!!
 
H

hung1xpro96

anh giải dùm em với thứ hai em phải đem lên nạp cho cô rồi để bài khác anh thử đi chứ chờ mấy người đang đăng kí làm mod giải chắc là em khỏi nạp bài luôn
 
T

thanhtungdp

Anh ơi giải giúp em mấy bài này với :
1/Viết chương trình sử dụng chương trình con :
2.Nhập số n , số x , dãy a1¬,a2,…,a¬¬n.
2.Liệt kê các số trong dãy là bội của x.
3 Cho biết vị trí cuối cùng trong dãy có giá trị bằng x .
Vd : Nhập n=6 Nhập dãy 3 2 5 2 3 3
x=2 Vị trí thứ 4
4.Cho biết vị trí đầu tiên có giá trị bằng x.
5. Cho biết trong dãy có bao nhiêu số nguyên tố , số hoàn thiện .
6. Tạo dãy B chứa các số từ dãy A có giá trị bé hơn x.
7. Đếm xem trong dãy có bao nhiêu số nguyên tố cùng nhau với x.
Vd: trong dãy ở vd trên thì có 4 số nguyên tố cùng nhau với x .
Giúp em giải với nha anh !!!!
Mình ko hiểu mấy cái câu hỏi của bạn
//Nó noi phải 50 kí tự :|
 
H

hung1xpro96

em nói vậy thôi chứ em giải rồi mà nó sai hết nên bỏ hết luôn , anh làm giúp em nhanh nhanh chứ mai em phải nạp bài rồi nha !!!
 
M

marik

Anh ơi giải giúp em mấy bài này với :
1/Viết chương trình sử dụng chương trình con :
2.Nhập số n , số x , dãy a1¬,a2,…,a¬¬n.
2.Liệt kê các số trong dãy là bội của x.
3 Cho biết vị trí cuối cùng trong dãy có giá trị bằng x .
Vd : Nhập n=6 Nhập dãy 3 2 5 2 3 3
x=2 Vị trí thứ 4
4.Cho biết vị trí đầu tiên có giá trị bằng x.
5. Cho biết trong dãy có bao nhiêu số nguyên tố , số hoàn thiện .
6. Tạo dãy B chứa các số từ dãy A có giá trị bé hơn x.
7. Đếm xem trong dãy có bao nhiêu số nguyên tố cùng nhau với x.
Vd: trong dãy ở vd trên thì có 4 số nguyên tố cùng nhau với x .
Giúp em giải với nha anh !!!!

3. Cho một vòng for chạy từ cuối lên

Mã:
 for i:=n downto 1 do
if a[i]=k then 
begin
x=i;
break;
end;

4. Làm ngược lại bài trên

6.
Mã:
for i:=1 to n do
if a[i]<x then
begin
b[j]:=a[i];
inc(j);
end;

7. Viết 1 hàm tìm ước chung lớn nhất của a với x. Nếu ucln=1 thì in ra. Anh quên thuật toán rồi, ngại tìm ngại viết. haizzzzzzzzzzzzzzz
 
H

hung1xpro96

Thank anh mà anh viết dùm em cái chương trìng chính lun được không với lại chỉ cho em cách xuất cái mảng vừa nhập ở câu 1 được không ????
 
H

hung1xpro96

Anh ơi em có bài cần anh giải giúp mai cô thu rồi đề là : Cho số tự nhiên n>=2 phân tích số n thành tích các số nguyên tố ( chương trình sử dụng chương trìng con + đệ qui ) . giúp em nhanh nha anh !!!
 
M

minh_minh1996

Mã:
function boi(c,boic:integer):boolean;
begin
    boi:= false;
    if boic mod c = 0 then boi:=true;
end.
Mã:
function nguyento(z:integer):boolean;
var i:integer;
begin
nguyento:=true;
for i:=1 to z-1 do
   if z mod i=0 then nguyento:=false;
end.
Mã:
function hoanthien(k:integer):boolean;
  var tonguoc:integer;
     begin
                 tonguoc:=0;
        hoanthien:= false;
            for j:=1 to k-1 do
               if k mod j=0 then   tonguoc:=tonguoc+j ;

         if k=tonguoc then hoanthien:=true;
     end.

Em hãy dựa vào mà làm em nhé
sao các bạn sau dấu end phải là dấu. chứ các bạn:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
Top Bottom