Hóa 11 Bài tập sự điện ly

yangnee

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2019
24
3
21
21
Bình Dương
Trường THPT Dầu Tiếng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Cho m gam hh A gồm [tex]MgCO_{3}[/tex] và FeS tác dụng với [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] loãng dư thu được hỗn hợp khí B. Tỉ khối của B với [tex]H_{2}[/tex] là 19,5. Cho toàn bộ hh B tác dụng với S[tex]O_{2}[/tex] có dư thấy sinh ra 9,6 g chất rắn.Tính M
Câu 2. Cho dd chứa a mol KOH tác dụng với 0,8 mol C[tex]O_{2}[/tex], dung dịch phản ứng có 2 muối. Giá trị m có giới hạn là
A. 1<a<2
B.0,4<a<0,8
C.0,8<a<1,6
D.0,8[tex]\leq[/tex]a

*Câu 1 và Câu 2 cái bạn giải chi tiết càng tốt nhaa <3 Cảm ơn rất nhiềuuuuuu
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Câu 2. Cho dd chứa a mol KOH tác dụng với 0,8 mol CO2 dung dịch phản ứng có 2 muối. Giá trị m có giới hạn là
A. 1<a<2
B.0,4<a<0,8
C.0,8<a<1,6
D.0,8≤≤\leqa

Hai muối K2CO3 x mol và KHCO3 y mol
Mol C = x + y = 0,8. (1)
Mol K: = 2x + y = a. (2)
(2)-(1) => x = a - 0,8 > 0 => a > 0,8
=> y = 1,6 - a > 0 => a < 1,7
=> 0,8 < a < 1,6 => câu C

Câu 1. Cho m gam hh A gồm MgCO3 và FeS tác dụng với H2SO4 loãng dư thu được hỗn hợp khí B. Tỉ khối của B với H2 là 19,5. Cho toàn bộ hh B tác dụng với SO2 có dư thấy sinh ra 9,6 g chất rắn.Tính M

Gọi a, b là mol MgCO3 và FeS
B gồm CO2 a mol và H2S b mol
mB = 44a + 34b = 2*19,5*(a+b) => b = 5a
2 H2S + SO2 -> 3 S + 2 H2O
--------------+b--------3b
Mol S: 3b = 9,6/32 = 0,3 => b = 0,1 và a = 0,02
=> m = 84a + 88b = 10,48
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry
Top Bottom