Hóa 11 Bài tập sự điện li

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
a)
[imath]n_{HCl}=n_{H^+}=n_{HNO_3}=0,06 mol[/imath]
[imath]V=\frac{0,06}{0,5}=0,12[/imath] ( lít )
b)
Gọi x là [imath]V_{HCl}[/imath]
[imath]n_{HCl}=2x[/imath]
[imath]n_{H_2SO_4}=0,54[/imath]
[imath]n_{H^+}=n_{HCl}+2n_{H_2SO_4}=2x+0,54.2[/imath]
[imath]V_{hh}[/imath]=x+0,18
[imath]C_M=\frac{2x+0,54}{x+0,18}=4,5[/imath]=>V=x=0,108(lít)=108ml
Bạn tham khỏa nhé!
 
Top Bottom