Hóa 11 Bài tập sự điện li

totru1002

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
1
0
1
21
Gia Lai
THPT Quang Trung

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Ta thấy: X phải là anion
--> X là NO3- hoặc SO4(2-)
Bảo toàn điện tích:
Nếu X là NO3-
nNO3- = 0,02.2 + 0,03 - 0,03 = 0,04
Nếu X là SO4(2-)
nSO4(2-) = 0,04/2 = 0,02
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Mong mọi người giúp mình bài hóa này ạ, mình cảm ơn!
Dung dịch B có chứa 0.02 mol Mg2+; 0.03 mol K+; 0.03 mol Cl- và ion X. Ion X có thể là: CO3(2-); NO3(-); SO4(2-) hoặc NH4(+). Ion X là ion nào? Tính số mol của X
X có thể là [tex]NO_{3}^-,or,SO_{4}^{2-}[/tex]
Nếu là [tex]NO_{3}^-: 0,04 mol[/tex]
Nếu là [tex]SO_{4}^{2-}: 0,02 mol[/tex]
 
Top Bottom