Hóa bài tập sự điện li

Huỳnh Thanh Tú

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
16
3
21
Bình Định

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nCO32-= 0.1 mol
nHCO3-= 0.2 mol
nH+ = 0.2 mol
CO32- + 2H+ --> CO2+ H2O
a.............2a..........a
HCO3- + H+ -->CO2+ H2O
b.............b........b
tỉ lệ muối ban đầu cũng là tỉ lệ pư với axit
=>a/b= 1/2
a+b= 0.2
=>a= 0.05,b= 0.1 mol =>V Co2
chú ý đây là muối cho vào H+ sẽ khác với cho từ từ H+ vào muối nha.
nSO42-= 0.05 mol
nBa2+ =0.2 mol
=> nBaSO4= nSO42- = 0.05 mol => mkt
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
ờ nhỉ -_- CO32- dư :p :p CO32- dư= 0.05 mol
kiềm + HCO3- --> CO32- + H2O
CO32+ + Ba2+ --> BaCO3 :v
:v bn tính tiếp đi :v h mk ms ngẫm lại :v sr nhé
 
Top Bottom