bai tap su dien li

C

canhduong97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch X chứa hỗn hợp NaOH a (mol/lit) và Ba(OH)2 b (mol/lit). Để trung hoà 50 ml dung dịch X cần 60 ml dung dịch HCl 0,1M.Mặt khác cho một lượng dư dung dịch Na2CO3 vào 100 ml dung dịch X thấy tạo thành 0,394 g kết tủa . Hỏi a và b :
A.0,1M và 0,01M ; B, 0,1M và 0,08M
C.0,08M và 0,01M ; D. 0,08M và 0,02M
 
V

vl196

Dung dịch X chứa hỗn hợp NaOH a (mol/lit) và Ba(OH)2 b (mol/lit). Để trung hoà 50 ml dung dịch X cần 60 ml dung dịch HCl 0,1M.Mặt khác cho một lượng dư dung dịch Na2CO3 vào 100 ml dung dịch X thấy tạo thành 0,394 g kết tủa . Hỏi a và b :
A.0,1M và 0,01M ; B, 0,1M và 0,08M
C.0,08M và 0,01M ; D. 0,08M và 0,02M

pư1
[TEX]n_{OH-}=0,05(a+2b)[/TEX] = 0,006 = [TEX]n_{H+}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] a+2b = 0,12
pư2
[TEX]n_{Ba}2+=0,1b[/TEX]=0,002=[TEX]n_{BaCO3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] b= 0,02 [TEX]\Rightarrow[/TEX] a= 0,08
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom