bài tập: sự điện li- phân loại chất điện li

D

docongvang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sự điện li

1/Cho các chất: KCl rắn khan,nước nguyên chất, dd ancol etylic, dung dịch đường.Tìm phát biểu đúng:
a.các chất trên đều dẫn điện.
b.các chất trên đều không dẫn điện.
c.có 3 chất dẫn điện, 2 chất không dẫn điện.
d.có 2 chất dẫn điện, 3 chất không dẫn điện.
2/cho dd axit CH3COOH 0.1M. Biết hằng số K của CH3COOH=1,75.1O^-5.
Tính nồng độ các ion trong dung dịch và tính pH.

3/Tính hằng số điện li của axit axetic, biết rằng dung dịch 0.1M có độ điện li 1.32%.
..........................^^
:khi (4):
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

Đáp án B :
Các chất trên đều không dẫn điện.
.........................^^
 
S

spotlight

câu 2
CH3COOH->CH3COO- + H+
0,1M
0,1-a a a
K=a^2/(0,1-a) -> a=... ->pH

câu 3
CH3COOH->CH3COO- + H+
C.a 0 0
C-C.a C.a C.a (a là độ điện li)
áp dụng ct K=C.a^2/(1-a) là ra
 
Q

quynh_221195

CH3C00H->CH3C00-+H+
Ban đầu:0,1 0 0
Phân li:a a a
Sau phân li:0,1-a a a
a\0,1=0,0132=>a=>K=a^2\0,1-a
 
N

nhockabi619

1/Cho các chất: KCl rắn khan,nước nguyên chất, dd ancol etylic, dung dịch đường.Tìm phát biểu đúng:
a.các chất trên đều dẫn điện.
b.các chất trên đều không dẫn điện.
c.có 3 chất dẫn điện, 2 chất không dẫn điện.
d.có 2 chất dẫn điện, 3 chất không dẫn điện.
2/cho dd axit CH3COOH 0.1M. Biết hằng số K của CH3COOH=1,75.1O^-5.
Tính nồng độ các ion trong dung dịch và tính pH.

3/Tính hằng số điện li của axit axetic, biết rằng dung dịch 0.1M có độ điện li 1.32%.
..........................^^
:khi (4):
1 - b \Rightarrow Muối khan hk dẫn điện . tất nhiên:M010: còn mấy chất kia thì nhìn z0 cái bảng tính chất tna hay hk tan là ra
2 -[TEX] [CH_3COO^-] = [H^+] = \sqrt{0.001} pH = -log0.001 = 3 [/TEX]
3 -[TEX] K = C\alpha^2 = 0.1 [/TEX]x [TEX]1.32%^2 [/TEX]=tự tính nhá làm biếng :M_nhoc2_45::M_nhoc2_45:
 
Last edited by a moderator:
Q

qui_tien

cog thuc tinh nhanh

K=\frac{x^2}{C}
vs K;hang so can bang
x:nong do ion sinh ra
C:nong do cua chat ban dau
Tu x ,ta co the tinh' pH
 
Top Bottom