bài tập sóng_giúp tớ với

P

pacma

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước , 2 nguồn AB cách nhau 14,5 cm và dao động ngược pha ,điểm M trên AB gần trung điểm I của AB nhất , cách I là 0,5 cm luôn dao động cực đại.Số điểm dao động cực đại trên đường Elip nhận AB làm tiêu điểm là ;
A.14
B.15
C.28
D.30
 
D

dau2111

theo bài ra ta có:
lamda/4=0,5 =>lamda=
bạn tìm xem trên AB có mấy vận cực đại. đường elip cắt 1 vân cực đại tại hai điểm. suy ra số cực đại trên elip
 
C

crykiss234

do I d.d biên độ max => lamda =2.bạn cứ xét số biên độ d.d cực đại trên AB thôi rồi nhân 2 do đây là elip nên cắt tại 2 điểm và bạn nhớ xét tại A.B xem ở đó d.d max hay k max max thì chỉ tính 1 điểm tại A hoặc B thôi còn k thì cứ nhân 2 bình thường.
bài này ra 28 thì p?
 
C

conan_edogawa93

trong thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước , 2 nguồn AB cách nhau 14,5 cm và dao động ngược pha ,điểm M trên AB gần trung điểm I của AB nhất , cách I là 0,5 cm luôn dao động cực đại.Số điểm dao động cực đại trên đường Elip nhận AB làm tiêu điểm là ;
A.14
B.15
C.28
D.30
Hai dao động ngược pha nhau đường trung trực tại I là dao động cực tiểu,M gần I nhất nên M là cực đại.[tex]=>IM=\frac{\lambda}{4}=0,5=>\lambda=2 (cm)[/tex]
** BI:[tex]d_1-d_1=(2k+1)\frac{\lambda}{4}\\d_1+d_2=IB=7,25(cm)\\<=>2d_2=7,25+(2k+1)\frac{\lambda}{4}[/tex]
Do [tex]0< 2d_2\le 7,25=>k={{1,2,3,4,5,6,7}}=>so-diem-dao-dong-cuc-dai-tren-(E) la 28[/tex]
 
H

huynhcongcuong

10s có 2 nguồn ngược pha => trung điểm I cực tiểu , M cực đại => M cách I 1 khoảng là lamda/4 => lamda =2cm => 14,5/landa = 7,25 => AB có 7 điểm nhưng hỏi trên E lip => có 28 điểm ^^
 
H

hung11493

ơ kìa....vầy mà ko click vô cái cảm ơn bên góc cho người khác nhờ vs...chán quá
 
Q

quitplay

Cac diem tren elip thi so cuc dai gap doi tren AB ha? O dau cong thuc the? Ak ma tren AB co 14 cuc dai nha. Sorry online dien thoai nen viet ko co dau'.
 
Top Bottom